0981 389 194 ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Thứ hai, 25/10/2021 23:08 (GMT+7)

TP.HCM vẫn chưa cho phép cơ sở kinh doanh ăn, uống phục vụ tại chỗ

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, việc mở lại hàng quán ăn, uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình xem xét, đánh giá nên Thành phố vẫn chưa cho phép mở lại.

Chiều ngày 25/10, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP. HCM cho biết vừa có tờ trình dự thảo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. HCM.

TP HCM vẫn chưa cho phép hoạt động ăn, uống phục vụ tại chỗ - Ảnh 2.
Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết TP vẫn đang xem xét việc bán ăn tại chỗ

Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên về đề xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết UBND TP HCM và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc cách làm cũng như tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này.

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương sẽ thông báo đến báo chí.

Phó Giám đốc Sở Công Thương cũng cho biết trong ngày 25/10, đơn vị ghi nhận tình hình kinh doanh trên địa bàn không có nhiều biến động. Lượng cung ứng hàng hóa đã ổn định với bình quân 6.000 tấn/ngày.

Trong đó, 3 trạm trung chuyển hàng hóa tại các chợ đầu mối bình quân nhận về khoảng 1.700 tấn hàng mỗi đêm. Hiện, thành phố có 120/234 chợ truyền thống được mở, 19 chợ dự kiến được mở lại thời gian tới sau khi xem xét mức độ an toàn.

Trước đó, trong ngày 25/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản khẩn trình UBND TP Hồ Chí Minh ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid19 đối với cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Theo đó, các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ muốn hoạt động phải đáp ứng 6 tiêu chí như: cơ sở phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcmgov.vn; điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở phải thực hiện đúng theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan); các cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, bố trí khu vực giao nhận sản phẩm; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay và có phương tiện làm khô tay hoặc khăn làm khô tay sử dụng 1 lần; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong không gian kín; không bán rượu, bia.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM vẫn chưa cho phép cơ sở kinh doanh ăn, uống phục vụ tại chỗ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0981 389 194 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới