0915 15 67 76 [email protected]
Thứ ba, 28/09/2021 16:29 (GMT+7)

TP.HCM hỗ trợ người dân có nguyện vọng về quê

Nhằm tạo điều kiện cho người dân trở về các tỉnh thành an toàn, Sở Y tế TP.HCM giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phân bổ test nhanh cho trung tâm y tế quận, huyện và TP Thủ Đức để xét nghiệm cho người dân có nguyện vọng về quê.

tm-img-alt

Ngày 27/9, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn về hỗ trợ người dân từ TP.HCM về địa phương. Theo đó, Sở Y tế đã tiếp nhận văn bản từ nhiều tỉnh thành đề nghị hỗ trợ người dân đang sinh sống tại TP.HCM được trở về địa phương. 

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân về địa phương an toàn, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phân bổ sinh phẩm cho trung tâm y tế quận, huyện và TP. Thủ Đức để xét nghiệm cho người dân có nguyện vọng về quê.

Sở Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành gửi UBND các quận huyện và TP. Thủ Đức danh sách cụ thể những người chuẩn bị về quê để làm căn cứ cho các quận huyện tổ chức thực hiện.

Trước đó, ngày 7/7, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi UBND các tỉnh thành trực thuộc trung ương về việc tiếp nhận người từ TP.HCM trở về. 

Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức phối hợp trung tâm y tế quận huyện tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân và các hỗ trợ y tế khác theo quy định (nếu có). Đối với các trường hợp có kết quả dương tính thì xử lý theo quy định.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM trao đổi với UBND các tỉnh thành trước khi đưa người từ TP về; thống nhất bố trí phương tiện vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. 

Tất cả những người về từ TP.HCM phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong 7 ngày, tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Đồng thời thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly tại nhà. 

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, người dân hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế để xử lý. 

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM hỗ trợ người dân có nguyện vọng về quê. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP.HCM sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 780.000 trẻ em
Ngày 22/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho 780.000 trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn TP và theo lộ trình sẽ tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 đến 17 tuổi.

Tin mới