Hà Nội, Thứ Năm Ngày 22/04/2021

Đồng Tháp: Sẽ công diễn 200 món ăn từ sen để lập kỷ lục thế giới

ĐTVKD 19:03 08/04/2021

Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa đề xuất phối hợp với tỉnh Đồng Tháp tổ chức sự kiện công diễn 200 món ăn từ sen để đăng ký kỷ lục thế giới...

Đồng Tháp sẽ công diễn 200 món ăn từ sen để lập kỷ lục thế giới

Theo Vietkings, tỉnh Đồng Tháp được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều đặc sản độc đáo và có tiềm năng. Vừa qua, tỉnh Đồng Tháp cũng đã có 04 đặc sản được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021) gồm có: Bánh phồng tôm Sa Giang, Nem Lai Vung, Xoài Cát Chu Cao Lãnh, Hồng Sen Tửu Tháp Mười.

Với kết quả này, Vietkings mong muốn có thể kết nối địa phương để tìm ra những sản phẩm mới, những đặc sản có tiềm năng xuất khẩu cao để đưa ra các giải pháp tiêu thụ trong tương lai, đẩy mạnh kinh tế của doanh nghiệp và địa phương cũng như đưa được đặc sản Việt Nam ra thế giới.

Đánh giá cao ý tưởng trên của Vietkings phù hợp với định hướng của tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Vietkings xây dựng kế hoạch, trong đó lưu ý thời điểm tổ chức phù hợp, kết hợp tổ chức các hội thảo liên quan đến sen, góp phần quảng bá nét đẹp văn hoá, ẩm thực và con người Đồng Tháp.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Link gốc : https://thuonghieusanpham.vn/dong-thap-se-cong-dien-200-mon-an-tu-sen-de-lap-ky-luc-the-gioi-17478.html

Bạn đang đọc bài viết Đồng Tháp: Sẽ công diễn 200 món ăn từ sen để lập kỷ lục thế giới tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội