Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 05/03/2021

Kiên Giang: Khuyến cáo thực hiện đúng các quy định khi xuất khẩu gạo vào Indonesia

ĐTVKD 15:26 22/02/2021

Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn đề nghị thực hiện nghiêm túc các quy định khi xuất khẩu gạo vào thị trường Indonesia.


Ông Lâm Huỳnh Nhân, Phó Giám đốc Sở Công thương Kiên Giang cho biết, Sở nhận được Công văn số 69/XNK-NS, ngày 01/02/2021 của Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương về việc xuất khẩu gạo vào thị trường Indonesia.

Nội dung công văn này nêu, Thương vụ Việt Nam tại Indonesia thông báo về việc gạo nhập khẩu giá rẻ của Việt Nam được bán tại thị trường Indonesia và bị giới chức Indonesia xem xét điều tra. Theo đó, Hạ viện Indonesia đề nghị Bộ Nông nghiệp nước này điều tra, có biện pháp xử lý đối với các cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến nhập khẩu gạo (nếu có) trong hiện tượng gạo nhập khẩu Việt Nam thâm nhập vào thị trường Indonesia và được bán với giá rẻ.

Sở Công thương Kiên Giang thông tin về tình hình tại thị trường Indonesia và đề nghị các cơ quan, đơn vị, thương nhân, doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định về nhập khẩu của thị trường nhập khẩu, nhất là về bao bì, chủng loại gạo, giá cả…, không tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật hoặc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của gạo Việt Nam.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Link gốc : https://thuonghieusanpham.vn/huong-dan-ca-nhan-dang-ky-tai-khoan-giao-dich-thue-dien-tu-15947.html

Bạn đang đọc bài viết Kiên Giang: Khuyến cáo thực hiện đúng các quy định khi xuất khẩu gạo vào Indonesia tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h