0915 15 67 76 [email protected]
Thứ hai, 13/03/2023 13:52 (GMT+7)

Nhóm cựu nhân viên Apple thành lập công ty khởi nghiệp, thành công gọi vốn 100 triệu USD

Mới đây, Công ty khởi nghiệp Humane Inc bao gồm các cựu nhân viên của Apple cho biết đã thành công gọi vốn thêm 100 triệu USD và sẽ phát hành sản phẩm đầu tiên trong mùa xuân năm nay.

Humane Inc là công ty được thành lập vào năm 2018 bởi các cựu nhân viên của Apple Inc (AAPL.O) Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno.

Tính đến hiện tại, công ty đã kêu gọi thành công số vốn 241 triệu USD nhưng vẫn chưa tiết lộ đang nghiên cứu phát triển sản phẩm gì. Các thông tin được tiết lộ cho tới hiện nay cho biết, đó là một "Một hệ thống phần mềm và thiết bị tiêu dùng hoàn toàn mới với mục đích đáp ứng và tận dụng tối đa các tính năng và khả năng của trí tuệ nhân tạo".

705477_45162318
Humane Inc, một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2018 bởi các cựu nhân viên của Apple Inc là Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno

Công ty đã đăng tải video và các giấy tờ liên quan đến bằng sáng chế. Hình ảnh cho thấy một thiết bị đeo tay có thể phóng thông tin phản chiếu vào không gian xung quanh và cho phép người dùng tương tác với thông tin này bằng tay, chẳng hạn như chạm vào hình ảnh để xem chi tiết hoặc di chuyển thông tin sang vị trí khác trên không gian.

Humane chia sẻ rằng họ đang hợp tác với OpenAI, nhà sáng lập phần mềm ChatGPT gây sốt thời gian gần đây. Mô hình sinh hình ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo thuộc OpenAI có tên Dall-E, cũng sẽ được tích hợp vào thiết bị của Humane để cải thiện và mở rộng khả năng tương tác của thiết bị.

Ngày 8/3/2023, Humane Inc đã thành công gọi vốn thêm 100 triệu USD và tuyên bố dự kiến phát hành sản phẩm đầu tiên trong mùa xuân năm nay

Theo thông tin từ phía công ty, ông Sam Altman, người sáng lập OpenAI đồng thời là một nhà đầu tư của Humane, cũng đã tham dự vào vòng gọi vốn hôm 8/3.

Humane tiết lộ một đơn vị khác cùng tham gia vòng gọi vốn của mình là Microsoft Corp (MSFT.O) với sản phẩm là một cơ sở hạ tầng đám mây khổng lồ dành riêng cho AI.

Humane cho biết họ sẽ hợp tác với dịch vụ đám mây của Microsoft để phát triển và triển khai sản phẩm của mình ra thị trường.

Patrick Gates, giám đốc công nghệ của Humane đồng thời từng là cựu nhân viên của Apple, cho rằng sản phẩm của họ được xây dựng trên một thiết bị tích hợp và sử dụng nền tảng đám mây để tạo ra trải nghiệm được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo một cách tự nhiên, thú vị và cần thiết. Điều này cho thấy rằng Humane đang rất tập trung vào việc phát triển các sản phẩm dựa trên trí tuệ nhân tạo để mang lại trải nghiệm mới và tốt hơn cho người dùng.

Ngoài ra, Humane cũng cho biết họ đang hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc LG Electronics (066570.KS) và Quỹ Công nghệ của Volvo Car (VOLCARb.ST) trong các dự án nghiên cứu và phát triển. Việc hợp tác này cho thấy rằng Humane cũng đang đẩy mạnh sự phát triển của các sản phẩm của mình trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả ngành công nghiệp ô tô.

Khánh Linh

Bạn đang đọc bài viết Nhóm cựu nhân viên Apple thành lập công ty khởi nghiệp, thành công gọi vốn 100 triệu USD. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Cần làm rõ vì sao EVN báo lỗ triền miên?
Hiện nay, trong tổng số 100% sản lượng điện sản xuất thì EVN chỉ chiếm 11%, còn lại 89% là thuộc các công ty. Vậy vì sao EVN báo lỗ triền miên nhưng các công ty con vẫn công bố lợi nhuận cao trong năm 2022?

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.