Hà Nội, Thứ Tư Ngày 03/03/2021

Giá sắt thép hôm nay 10/1: Tiếp đà giảm

ĐTVKD 15:47 20/01/2021

Hiện tại, thị trường đang có những lo ngại về nguồn cung do các hệ thống vận tải và hầm mỏ bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Quặng sắt là một trong những mặt hàng nhanh chóng phục hồi về giá sau tác động của đại dịch COVID-19, Reuters đưa tin.

Nguyên nhân xuất phát từ việc Trung Quốc, quốc gia thu mua khoảng 2/3 khối lượng quặng đường biển toàn cầu, đang chi tiêu ồ ạt để kích thích nền kinh tế của mình.

Giá sắt thép hôm nay 10/1 tiếp đà giảm

Hiện tại, thị trường đang có những lo ngại về nguồn cung do các hệ thống vận tải và hầm mỏ bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, phần lớn nguồn cung hiện đang có dấu hiệu phục hồi.

Dữ liệu theo dõi tàu và cảng do Refinitiv tổng hợp cho thấy, các lô hàng từ các nhà xuất khẩu hàng đầu như Australia, Brazil và Nam Phi đang gia tăng một cách mạnh mẽ trong những tháng vừa qua.

Trong khi đó, ông Xiao Yaqing, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, kêu gọi ngành thép kiên quyết giảm sản lượng trong năm nay.

Nếu có mâu thuẫn giữa mục tiêu tăng trưởng kinh tế với tiêu thụ năng lượng và ô nhiễm thì nhiều khả năng Bắc Kinh sẽ ưu tiên tăng trưởng.

Tuy nhiên, ngay cả khi kích thích kinh tế tiếp tục trong lĩnh vực xây dựng thâm dụng thép, khó có thể thấy nhu cầu thép tăng nhiều vào năm 2021 như vào năm 2020.

Một yếu tố khác đáng chú ý là nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc đã giảm trong ba tháng liên tiếp. Theo ghi nhận, sản lượng quặng sắt nhập khẩu trong tháng 12/2020 là 96,74 triệu tấn, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020.

Mặc dù nhập khẩu giảm có thể là do cung không đủ cầu, nhưng sự phục hồi về nguồn cung sẽ phần nào tác động khiến giá quặng sắt giao ngay có xu hướng đi xuống.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Link gốc : https://thuonghieusanpham.vn/gia-sat-thep-hom-nay-101-tiep-da-giam-14827.html

Bạn đang đọc bài viết Giá sắt thép hôm nay 10/1: Tiếp đà giảm tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thị trường