Hà Nội, Thứ Tư Ngày 30/09/2020

Thanh tra toàn diện dự án mở rộng đường Nguyễn Tam Trinh

ĐTVKD 08:05 03/06/2020

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra dự án mở rộng đường Tam Trinh và các dự án liền kề với đoạn mở rộng thêm 15 m.

Thanh tra Chính phủ vừa công bố Quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện dự án xây dựng tuyến đường Nguyễn Tam Trinh và các dự án liền kề với đoạn mở rộng thêm 15 m, đi qua các tổ 1, 3, 27 của phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Trước đó vào tháng 4/2020, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến kiến nghị của một số hộ dân phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh phát biểu tại buổi công bố. Ảnh: Báo Thanh tra

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội thành lập đoàn liên ngành để thanh tra toàn diện dự án xây dựng tuyến đường Nguyễn Tam Trinh và các dự án liền kề với đoạn mở rộng thêm 15 m đoạn đi qua tổ 1, 3 và 27 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Theo Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh cho biết, vụ việc khiếu nại của các công dân liên quan đến việc thực hiện đã được các cơ quan chức năng Hà Nội tiếp công dân, giải quyết, nhưng công dân không đồng tình, tiếp khiếu và có thêm nội dung tố cáo lên Trung ương. Vụ việc này, Thanh tra Chính phủ đã đưa vào danh sách các vụ việc phức tạp, cần phải rà soát theo quy định.

Được biết, dự án mở rộng đường Nguyễn Tam Trinh dài 3,5 km có tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng. Trong đó, đoạn mở rộng mặt cắt 40 m, dài khoảng 2 km từ Cầu Mai Động đến Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở.

Đoạn còn lại dài 1,3 km (từ Nhà máy xử lý nước thải đến đường Vành đai III thuộc địa bàn phường Yên Sở) mở rộng 55 m (thêm 15 m). Đoạn mở rộng thêm 15 m được quy hoạch để trồng cây xanh và đường gom nội bộ.

Dự án được khởi công từ tháng 10/2016 nhưng đến nay chưa giải phóng mặt bằng xong do gặp phải sự phản đối của gần 200 hộ dân thuộc tổ 1, 3, 27 phường Yên Sở.

Vũ Đậu (TH)/SHTT

Bạn đang đọc bài viết Thanh tra toàn diện dự án mở rộng đường Nguyễn Tam Trinh tại chuyên mục Kinh doanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Kinh doanh