Hà Nội, Thứ Hai Ngày 13/07/2020

Đà Nẵng khánh thành nhà máy 170 triệu USD sau 1 năm khởi công

ĐTVKD 14:49 01/06/2020

Sau 1 năm khởi công, Nhà máy sản xuất hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã khánh thành giai đoạn 1.

Ngày 29/3, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho hay đã khánh thành Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD do Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Vietnam (UACV) làm chủ đầu tư.

Theo lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng, nhà máy này được khởi công từ tháng 3/2019 và được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư và tạo động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ cao cho TP Đà Nẵng.

Ngay sau lễ khánh thành, nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động. Ảnh: Vietnamfinance

Được biết, ngay sau lễ khánh thành, nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động và sẵn sàng cung cấp ổn định ra thị trường thế giới một lượng lớn các linh kiện phục vụ cho ngành hàng không, vũ trụ.

Về quy mô, nhà máy này có diện tích 16,7 ha, công suất thiết kế 12.470 tấn hệ mét/năm. Trong đó, giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích 10,9 ha với mặt bằng khu sản xuất là 4,7 ha được quy hoạch thành các phân khu sản xuất các bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không vũ trụ...

Giai đoạn 2 dự án sẽ tiếp tục được hoàn thành vào tháng 4/2023, mở rộng sản xuất bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không và sản xuất nguyên liệu thô bằng vật liệu composite.

Vũ Đậu (TH)/SHTT

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khánh thành nhà máy 170 triệu USD sau 1 năm khởi công tại chuyên mục Kinh doanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Kinh doanh