0915 15 67 76 [email protected]
Thứ hai, 10/01/2022 06:20 (GMT+7)

Giá bất động sản liệu có biến động nhiều chiều trong năm 2022?

Năm 2021 là năm ghi nhận những “cơn sốt” chưa từng có của thị trường bất động sản. Chính vì vậy, giá bất động sản trong năm tới được mọi người quan tâm hơn cả. Theo đó, nhiều chuyên gia cũng đưa ra những nhận định khác nhau về thị trường thời gian tới.

Thị trường bất động sản có nhiều khởi sắc trong năm 2021

Nửa đầu năm 2021, Việt Nam đón nhận làn sóng dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt kinh tế, đời sống, xã hội. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn hoạt động ổn định.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo đó, thị trường bất động sản năm 2021 thuận lợi về mọi mặt. Tín dụng cam kết giải ngân đến 157 tỷ đồng cho bất động sản trong 4 tháng. Có những chính sách tích cực để giải ngân cho dự án cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh.

Trao đổi về vấn đề này, Tiến sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương CIEM cho biết: “Với tình hình thực tế, Việt Nam là quốc gia thuận lợi về mọi mặt. Việc thực hiện chính sách thay đổi toàn diện rất tốt cho nền kinh tế xã hội nói chung và ngành bất động sản nói riêng. Trong đó vào nửa năm đầu 2021, bất động sản rất thuận lợi. Việc phê duyệt dự án hạ tầng tác động rất lớn đến bất động sản theo chiều hướng tích cực”.

Dự báo xu hướng đầu tư của thị trường bất động sản trong năm 2022

Dựa theo sự tăng trưởng về nhu cầu tìm mua các loại hình bất động sản, chung cư sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo về sức mua trong năm 2022. Trong khi đó, phân khúc đất nền sẽ tăng giá tại những khu vực có đầu tư công.

Theo nhận định của các chuyên gia, dù dịch bệnh vẫn còn, nhưng giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đã qua, bức tranh thị trường bất động sản 2022 sẽ lạc quan hơn khi các hoạt động kinh tế phục hồi trở lại. Giá bất động sản sẽ tiếp tục xu hướng đi lên, bởi nhu cầu nhà ở của người dân tại các đô thị lớn là rất cao.

Nhận định thị trường trong năm 2022, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, câu chuyện bất động sản năm 2022 vẫn là việc giá bất động sản nhà ở sẽ xu hướng tăng. Đây cũng là phân khúc tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản, trong khi các loại hình như bất động sản thương mại, bất động sản du lịch phục hồi chậm hơn.

Trong đó, BĐS thương mại bị tác động bởi câu chuyện chuyển đổi số. Thị trường bất động sản năm 2022 nhìn chung vẫn phát triển tốt. Tuy vậy, tốt cho người mua ở chứ không phải mua để đầu tư.

Giá bất động sản rất có thể sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm 2021 và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Dự đoán này là dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

“Bên cạnh đó, việc Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại và nới lỏng tiền tệ sẽ làm cho lạm phát có xu hướng tăng lên, kéo theo đó là nguồn vốn sẽ đổ dồn vào thị trường bất động sản. Vì thế thị trường bất động sản năm 2022 sẽ có cơ hội đạt đỉnh khi nền kinh tế hoạt động lại bình thường sau đại dịch COVID-19”, ông phân tích.

Một dự báo khác đến từ bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE cho biết, nguồn cung thị trường căn hộ năm 2022 đón nhận số lượng gấp đôi so với 2021. Với thị trường nhà ở gắn liền với đất, nguồn cung tăng 20 - 30%. Nhưng so với nguồn cầu lớn trên thị trường, trong 2 năm tới vẫn có sự lệch pha về cung cầu. Bên cạnh đó, chi phí đất, nhân công vẫn có đà tăng, tất cả yếu tố đó dẫn đến sự tăng giá trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài viết Giá bất động sản liệu có biến động nhiều chiều trong năm 2022?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vai trò của thị trường bất động sản trong nền kinh tế
Bất động sản ước tính hàng năm đóng góp gần 8% GDP. Đồng thời, lĩnh vực này có khả năng lan tỏa đến trên 40 ngành kinh tế quan trọng khác. Xong thực tế cho thấy, bất động sản Việt Nam phát triển chưa tương xứng với nhu cầu cũng như quy mô của nền kinh tế.

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.