0915 15 67 76 [email protected]
Thứ hai, 24/01/2022 13:42 (GMT+7)

Gạo Việt được ưa chuộng dịp Tết

Năm nay, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn gạo Việt Nam để biếu tặng người thân, họ hàng, đối tác thay vì chọn gạo Campuchia, Thái Lan như trước đây. Điều này khiến cho thị trường gạo trở nên sôi động những ngày cuối năm.

Thị trường sôi động, đua nhau bán gạo Tết

Hiện nay, thị trường gạo Tết tại TP HCM diễn ra khá sôi động. Các cửa hàng chuyên bán gạo xá bình dân cũng nhập thêm gạo đóng túi phân khúc trung và cao cấp để phục vụ người tiêu dùng. Các loại gạo thơm Thái hay Lài Miên bán dạng xá chỉ xoay quanh mức 20.000-25.000 đồng/kg, cao hơn giá gạo xá Việt Nam nhưng thấp hơn giá gạo Việt đóng túi.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Khảo sát tại Bách Hóa Xanh trên đường Trần Nguyên Đán (quận Bình Thạnh), gạo ST25 Thái Hồng được nhân viên siêu thị bày ra kệ ngoài vỉa hè rộng bán với mức giá giảm đến 30%: 76.000 đồng/túi 3 kg, 127.000 đồng/túi 5 kg.

Theo ghi nhận tại một số siêu thị ở TP HCM, năm nay ngành gạo được các nhà cung cấp đầu tư mẫu mã bao bì bắt mắt, ngoài dạng túi 5 kg còn có túi 1 kg đóng hộp. Các giống gạo bán chạy dịp này vẫn là ST24, ST25, Đài Thơm 8, Nàng Hoa, Nàng Thơm chợ Đào, Thiên Vương…

Trao đổi về vấn đề này, bà Dương Thanh Thảo, Phó Giám đốc CTCP Gạo Ông Thọ cho biết, Tết là mùa bán gạo thơm thương hiệu sôi động nhất năm. "Ngày thường, ăn gạo sao cũng được nhưng ngày Tết, người dân có tâm lý trữ gạo đầy thùng mà phải là loại ngon, có thương hiệu dù giá gấp đôi gạo xá. Tuy chưa quá phổ biến nhưng xu hướng mới hiện nay là người tiêu dùng có tiền, có hiểu biết nên khi chọn gạo sẽ quan tâm kỹ về vùng trồng, phương thức canh tác cũng như trách nhiệm xã hội. Điều này giúp các doanh nghiệp gạo đầu tư bài bản để thuận lợi đầu ra dù giá cao hơn".

Người tiêu dùng chọn gạo Việt làm quà biếu tặng

Theo ông Lâm Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH Nông sản Hoa Nắng (chuyên gạo hữu cơ), dịp Tết cũng là mùa thu hoạch lúa tôm, gạo mới rất thơm và dẻo.

"Thời điểm thu hoạch không gặp mưa nên chất lượng gạo năm nay rất tốt. Dù thị trường bán chậm nhưng riêng phân khúc đóng hộp làm quà tặng bán rất mạnh. Khách chủ yếu là các doanh nghiệp mua để biếu tặng, các đơn hàng có số lượng lớn nên được chiết khấu 20%, tương tự bán vào đại lý. Ngoài ra, gạo hữu cơ ST25 của Hoa Nắng bán lẻ cho người tiêu dùng với sản lượng chuẩn bị 20 tấn, gấp đôi năm ngoái nhưng cũng sắp hết hàng", ông Tú cho hay.

Chia sẻ về thị trường gạo dịp Tết, ông Phan Thành Hiếu, Giám đốc CTCP Lương thực Phương Nam - đại lý chính thức gạo ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua, cho biết đang trong tình trạng "cháy hàng" gạo ST25 đóng túi 2 kg làm quà tặng. Năm nay, các tổ chức, doanh nghiệp mua gạo ST25 làm quà tặng nhiều hơn năm ngoái nên toàn bộ nhân viên cửa hàng phải chạy giao hàng hết công suất.

"Một điểm sáng của thị trường năm nay là các nhà hảo tâm mua gạo để làm từ thiện cũng chọn loại đóng túi có thương hiệu. Dù không phải là gạo ngon nhất nhì thì cũng thuộc tốp 3, 4 để tặng người nghèo ăn Tết. Mọi người đều hiểu là sau mấy tháng ăn gạo chất lượng thấp, người dân mong muốn được ăn gạo ngon hơn, nhất là trong những ngày Tết", ông Hiếu nhận định.

Bạn đang đọc bài viết Gạo Việt được ưa chuộng dịp Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.
Cơ hội cho hạt gạo Việt chinh phục thị trường châu Phi
Để đáp ứng nhu cầu về gạo ước khoảng trên 42,2 triệu tấn trong năm 2023, châu Phi dự kiến sẽ nhập khẩu khoảng 17,7 triệu tấn. Nguồn gạo nhập khẩu chính của châu Phi vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào các nước Ấn Độ, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam.
Thu hút FDI 5 tháng đầu năm 2023 đạt gần 11 tỷ USD
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến 20/05/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt khoảng 10,86 tỷ USD.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.