0915 15 67 76 ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Thứ hai, 19/07/2021 11:42 (GMT+7)

Game Asean Friendship của học viên 15 tuổi ra mắt trên Google Play

Ở tuổi 15, Phan Đặng Duy Phúc đã học đến Chứng chỉ 3 của FUNiX sau một năm và gần đây nhất, ra mắt Game Asean Friendship trên nền tảng Unity trên chợ ứng dụng Google Play.

Game Asean Friendship của Phúc có tất cả 10 màn tương ứng với 10 nước trong khối ASEAN. Người chơi sẽ sử dụng lá cờ các nước trong khối ASEAN làm nhân vật game. Luật chơi khá đơn giản là nhân vật game phải tồn tại được cho tới khi kết thúc quốc ca để nhận được chìa khoá mở màn chơi tiếp theo.

Ở tuổi 15, Phan Đặng Duy Phúc đã học đến Chứng chỉ 3 của FUNiX sau một năm, hai lần giành Học bổng Học nhanh và gần đây nhất, ra mắt một game trên nền tảng Unity trên chợ ứng dụng Google Play hôm 15/7 vừa qua. Đó là Game Asean Friendship.

Game Asean Friendship của Phan Đặng Duy Phúc trên chợ ứng dụng Google Play.

Tựa game của Phan Đặng Duy Phúc có tên game Asean Friendship, được lấy cảm hứng từ khối đại đoàn kết ASEAN trong đó Việt Nam là một thành viên. Game Asean Friendship có tất cả 10 màn tương ứng với 10 nước trong khối ASEAN. Người chơi sẽ sử dụng lá cờ các nước trong khối ASEAN để làm nhân vật game, với luật chơi khá đơn giản là nhân vật game phải tồn tại được cho tới khi kết thúc quốc ca để nhận được chìa khoá mở màn chơi tiếp theo. Khi mở được hết 10 màn chơi thì xem như người chơi giành chiến thắng.

Theo Phúc, điều thú vị nhất trong game Asean Friendship là việc lá cờ được sử dụng làm nhân vật, và thời gian của bài hát quốc ca được tính là thời gian chơi. Khi chơi game, người chơi được biết về các quốc kỳ, quốc ca của các nước trong khối ASEAN.

Game Asean Friendship được Phúc lập trình trên nền tảng Unity trong gần tám tháng. Cậu bé cho biết, mình vốn đam mê làm game và ấp ủ nhiều ý tưởng lập trình khác nhau, nhưng làm game là đơn giản, phù hợp và không tốn kém, nên em đã lựa chọn làm game để thử sức mình. Vốn yêu thích tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và thế giới, bị thu hút bởi câu chuyện về tinh thần đoàn kết của khối các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, Phúc đã lựa chọn làm game về chủ đề này.

Game Asean Friendship của xTer 15 tuổi ra mắt trên Google Play, là động lực giúp cậu tự tin hơn trên hành trình IT của mình.

Phúc chia sẻ, khó khăn em gặp phải trong mấy tháng làm game khá nhiều. Đó là vấn đề quỹ thời gian eo hẹp, cậu vừa học trên trường phổ thông, vừa học FUNiX, vừa làm game với đủ các công đoạn như: Lên ý tưởng, thiết kế nhân vật, vẽ đồ họa, âm thanh, code và Testing.
“Thuận lợi của em là có kỹ năng tự học tự tìm hiểu, có tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin đủ dùng nên em có thể tham khảo rất nhiều từ Google Scholar để giải quyết các vướng mắc của mình. Bên cạnh đó, kiến thức từ FUNiX đã giúp em có lựa chọn nền tảng làm Game Asean Friendship cũng như giải quyết nhiều thách thức khi phát triển dự án của mình” – Phúc nói.

Cụ thể, cậu cho biết mình có khả năng sử dụng cả Unreal Engine và Unity 3D để làm game nhưng đã quyết định dùng Unity vì may mắn được tiếp cận Unity khi học Chứng chỉ 2 ở FUNiX. Ngoài ra nhờ quen với việc tự tìm tòi, tự học ở FUNiX nên Phúc không hề bỡ ngỡ hay lúng túng khi gặp vấn đề khúc mắc trong quá trình làm game của mình.

Cậu tiết lộ, người cha – anh Phan Sĩ Hạnh chính là cố vấn lớn nhất, đã đồng hành cùng cậu từ lúc làm Game Asean Friendship đến khi tìm cách xuất bản và ra mắt game thành công.

“Bên cạnh đó, mình còn được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Hannah Thanh, sự dạy dỗ chỉ bảo nhiệt tình từ các mentor như mentor Đỉnh… giúp mình tự tin và có động lực hoàn thành Game” – Phúc chia sẻ.

Cậu bé 15 tuổi reo vui khi nhận email thông báo Game Asean Friendship của mình được Google Play duyệt lên kệ sau hai tuần chờ đợi đằng đẵng và những luồng email trao đổi không mệt mỏi với đơn vị trung gian. Nhìn con trai hớn hở, vui sướng, anh Phan Sĩ Hạnh, cha của Phúc không giấu được nỗi vui mừng.
“Tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì Phúc đã xuất bản thành công Game Asean Friendship lên Google play store. Việc sản phẩm được xuất hiện trên chợ ứng dụng có ý nghĩa rất lớn với Phúc và cả gia đình vì nó như lời khẳng định rằng định hướng cho Phúc theo học lập trình khi còn bé và quyết định đăng ký học tại FUNiX khi Phúc mới chỉ 13 tuổi là một quyết định đúng đắn” – anh Phan Sĩ Hạnh khẳng định.

Theo người cha, Phúc bộc lộ năng khiếu lập trình từ lớp 6, anh khuyến khích con học nhưng bé vẫn mông lung, thiếu định hướng. Cả hai bố con đều hoang mang, cho đến khi biết đến và chọn FUNiX. Kể từ khi trở thành xTer, Phúc được học IT một cách bài bản và thực tế, trang bị cho em một nền móng vững chắc để mạnh dạn đi những bước tiếp theo như phát triển game hay đặt chân vào lĩnh vực lập trình.

“Trước khi học FUNiX, Phúc chủ yếu tự học trên internet, con có năng khiếu nhưng thiếu tài liệu giáo trình bài bản, việc học mang tính chất ” thích gì học đó”, hiệu quả không cao. Từ khi được học FUNiX Phúc học có bài bản định hướng hơn, kiến thức thu nạp cũng chuẩn và đầy đủ hơn, kỹ năng coding của phúc cũng nhanh, gọn và hiệu quả hơn. Ngoài ra môi trường FUNiX với group lớp, các sự kiện dày đặc và chất lượng như xday, xtalk, xdebate, các phiên coaching, review kiến thức với mentor … giúp Phúc cải thiện kỹ năng giao tiếp và hoà nhập vào được cộng đồng FUNiX nhiều tài năng” – người cha nhận xét.

Game Asean Friendship của Phan Đặng Duy Phúc được anh Nguyễn Sơn Tùng – Trưởng phòng Kinh doanh Tập đoàn game Yodo1 (một nền tảng phát triển game cho các nhà lập trình game trên toàn thế giới) đánh giá là “tuy đơn giản nhưng có đầy đủ các yếu tố cần thiết của một tựa game “hypercasual” (thu hút tới mức gây nghiện – PV)). Chính anh là người phát hiện và hỗ trợ Phúc cùng ba của mình trong việc phát hành game.

“Thứ nhất, người chơi dạng game này chiếm số đông. Phúc hiểu được người chơi cần gì và lập trình game một cách rất sáng tạo. Thứ hai, khi lên level cao sẽ khó hơn và cần tư duy, không bị nhàm chán. Game mắc phải một lỗi của 90% các bạn làm game đó là giao diện và đồ họa chưa được bắt mắt. Song đây là yếu tố dễ cải thiện. Với sản phẩm đầu tay được xuất bản thành công, Phúc sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm sau khi hợp tác với tập đoàn game lớn tại nước ngoài sau này. Tôi tin rằng trong thời gian ngắn game sẽ có nhiều cập nhật hơn và Phúc sẽ làm thêm các dự án khác, tạo nên một hệ sinh thái trên google và iOS” – anh Sơn Tùng nêu ý kiến.

Nguyễn Luận/Theo SHTT

Bạn đang đọc bài viết Game Asean Friendship của học viên 15 tuổi ra mắt trên Google Play. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com

Cùng chuyên mục

Những tấm gương sáng trong phòng chống dịch tại Nghệ An
Phòng chống dịch bệnh Covid-19 là “cuộc chiến” trường kì. Trong cuộc chiến đó, vai trò nêu gương của những người đứng đầu rất quan trọng, họ chính là nguồn cảm hứng, nguồn động lực to lớn để huy động sức mạnh cộng đồng trong phòng chống dịch.
TP.HCM hỗ trợ người dân có nguyện vọng về quê
Nhằm tạo điều kiện cho người dân trở về các tỉnh thành an toàn, Sở Y tế TP.HCM giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phân bổ test nhanh cho trung tâm y tế quận, huyện và TP Thủ Đức để xét nghiệm cho người dân có nguyện vọng về quê.
Bệnh Viện Hồng Ngọc: Kỳ 1 - 'Loạn giá' xét nghiệm RT-PCR Covid-19
Bất chấp các quy định của Bộ Y tế về hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19, nhiều bệnh viện tư nhân đang “làm loạn” giá phí thực hiện dịch vụ xét nghiệm PCR. Trong đó, bệnh viện Hồng Ngọc đưa ra chi phí tới 1.900.000VNĐ

Tin mới

Những tấm gương sáng trong phòng chống dịch tại Nghệ An
Phòng chống dịch bệnh Covid-19 là “cuộc chiến” trường kì. Trong cuộc chiến đó, vai trò nêu gương của những người đứng đầu rất quan trọng, họ chính là nguồn cảm hứng, nguồn động lực to lớn để huy động sức mạnh cộng đồng trong phòng chống dịch.
TP.HCM hỗ trợ người dân có nguyện vọng về quê
Nhằm tạo điều kiện cho người dân trở về các tỉnh thành an toàn, Sở Y tế TP.HCM giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phân bổ test nhanh cho trung tâm y tế quận, huyện và TP Thủ Đức để xét nghiệm cho người dân có nguyện vọng về quê.
Vietnam Airlines 'thoát' âm vốn chủ sở hữu
Sau khi phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, Vietnam Airlines được bổ sung đáng kể về nguồn vốn và dòng tiền, đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE.