0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 29/11/2023 09:45 (GMT+7)

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT

Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.

Bước ngoặt của công nghệ

Hiện nay, số người dùng công cụ ChatGPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng, chỉ 2 tháng sau khi phần mềm trí tuệ nhân tạo này được ra mắt, khiến đây trở thành ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử.

Theo thống kê của Sensor Tower cho thấy nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok cần 9 tháng sau khi phát hành toàn cầu để đạt 100 triệu người dùng, trong khi Instagram mất tới 2,5 năm, còn ứng dụng dịch Google Translate là 6,5 năm.

ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Với những câu trả lời chưa đạt theo đánh giá của người dùng, ChatGPT tiếp nhận liên tục các phản hồi, đánh giá đúng sai của người dùng với từng phiên truy vấn và tiếp tục "tự học" và tinh chỉnh kiến thức của mình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn.

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT - Ảnh 1
ChatGPT được coi là bước đột phá của công nghệ.

Ngoài ra, một trong những lý do khiến ChatGPT nhanh chóng được lòng người dùng vì nó cực kỳ thông minh. ChatGPT bộc lộ rõ sự vượt trội so với nhiều chat bot khác bởi khả năng thực hiện cùng một nội dung phức tạp như viết thơ, biên tập, viết luận văn,...

Ngoài ra, ChatGPT còn có khả năng tự học hỏi nếu người dùng phản hồi thông tin sai, hệ thống sẽ tự sửa chữa lỗ hổng và đưa và câu trả lời đúng cho lần giao tiếp sau.

Điều cần biết về ChatGPT

ChatGPT là bước đột phá của trí tuệ nhân tạo. Các tác động của nó gồm cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Do đó, người dùng cần khai thác các giá trị của nó và thận trọng với các mặt trái. Công cụ này giúp con người trả lời hầu hết các câu hỏi trong một thời gian rất ngắn.

Sự ra đời của ChatGPT, chúng ta rất khó có thể biết được một tài liệu văn bản do con người làm ra hay do công cụ thông minh như ChatGPT thực hiện. Đây là một thách thức rất lớn cho bộ máy quản lý của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc đánh giá năng lực thực sự của nhân viên.

Ngoài ra hiện tại, ChatGPT không gây nguy hiểm trực tiếp cho con người. Tuy nhiên, việc sử dụng AI và các công nghệ liên quan đến ChatGPT có thể gây ra những vấn đề đạo đức và pháp lý.

Nếu được sử dụng đúng cách, ChatGPT và các công nghệ liên quan đến AI có thể mang lại nhiều lợi ích cho con người, từ việc giải quyết các vấn đề khó khăn đến cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng đúng cách, ChatGPT có thể dẫn đến các vấn đề như xâm phạm quyền riêng tư, phân biệt chủng tộc, bạo lực, hoặc thậm chí có thể gây ra tai hại cho con người như.

Thiếu khả năng diễn giải rất khó để con người hiểu làm thế nào mô hình đi đến một quyết định hoặc dự đoán cụ thể. Việc bảo đảm an toàn và đạo đức trong việc phát triển và sử dụng AI là rất quan trọng để bảo đảm lợi ích cho con người.

Nhật Hạ

Bạn đang đọc bài viết Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

10 sự kiện nổi bật của kinh tế Việt Nam năm 2023
Năm 2023 là một năm khó khăn cho nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thách thức, Việt Nam vẫn là điểm sáng trong bức tranh kinh tế chung và không ngừng nâng tầm vị thế quốc tế.

Tin mới

Bảng giá xe ô tô Honda CR-V tháng 2/2024
Honda CR-V 2024: Lột xác hoàn toàn với thiết kế thể thao, động cơ hybrid và nhiều công nghệ tiên tiến liệu có tiếp tục "làm mưa làm gió" phân khúc SUV 7 chỗ?