Hà Nội, Thứ Ba Ngày 29/09/2020

Chân dung tân Tổng Giám đốc Masan thay thế tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Bạch Hiền (t/h) 08:41 20/06/2020

Từ ngày 19/6, ông Danny Le sẽ thay thế ông Nguyễn Đăng Quang ở vị trí CEO Tập đoàn Masan.

HĐQT Tập đoàn Masan vừa thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Danny Le giữ chức Tổng giám đốc công ty với nhiệm kỳ 5 năm. Doanh nhân 8X này thay tỷ phú Nguyễn Đăng Quang làm CEO Masan từ ngày 19/6. Ông Quang sẽ tập trung cho công việc Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này.

Tân tổng giám đốc Masan Danny Le. Ảnh: Kinh tế đô thị

Việc tỷ phú Nguyễn Đăng Quang thôi giữ chức CEO Masan diễn ra trước thời điểm quy định chủ tịch không đồng thời kiêm nhiệm tổng giám đốc của cùng một công ty đại chúng sắp có hiệu lực vào ngày 1/8 sắp tới.

Ông Danny Le sinh năm 1984, có bằng Cử nhân Đại học Bowdoin, Mỹ. Trước khi gia nhập Masan, ông Danny Le từng là chuyên viên phân tích, bộ phận Ngân hàng đầu tư tại Morgan Stanley trong giai đoạn 2006 - 2010.

Khoảng thời gian này, ông Danny Le đã tham gia nhiều thương vụ M&A và các giao dịch trên thị trường vốn và tư nhân hoá cho nhiều khách hàng trên toàn cầu.

Gia nhập Masan vào năm 2010, ông Danny Le đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chiến lược và Phát triển của tập đoàn. Ban lãnh đạo công ty đánh giá doanh nhân 8X đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tăng trưởng của Masanm cũng như trực tiếp tổ chức các giao dịch M&A tạo dựng nền tảng chiến lược.

Tân CEO Masan Danny Le chia sẻ: "Tôi có niềm tin rằng, Masan sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân ngành tiêu dùng", đó là nhiệm vụ cốt lõi của tập thể cũng như mỗi người Masan".

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT của Masan Group cho biết: "Chúng ta thường dùng từ "bọn trẻ" để nói về họ... Nhưng chúng ta đã từng còn trẻ hơn họ khi bắt đầu hành trình này rất nhiều năm trước... Tôi tin rằng thế hệ trẻ của Masan đã sẵn sàng tiếp nhận sứ mệnh và thử thách trên con đường chúng ta đang đi và các thế hệ Masan sẽ cùng nhau dấn bước trên con đường đó. Bởi, tài năng thì không có tuổi...".

Bạn đang đọc bài viết Chân dung tân Tổng Giám đốc Masan thay thế tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tại chuyên mục Nhân vật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Nhân vật