0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 26/01/2022 12:25 (GMT+7)

Chứng khoán phiên sáng 26/1: Dòng Bank tiếp tục dẫn dắt thị trường, VN-Index cán mốc 1.490 điểm

Chứng khoán phiên sáng 26/1, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn giao dịch sôi động và là trụ đỡ chính của thị trường, giúp VN-Index có thời điểm thử thách thành công mốc 1.490 điểm.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Mọi năm, tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thường diễn ra khá chậm bởi thanh khoản sụt giảm hơn mức trung bình. Tuy nhiên, theo đánh giá và phân tích của giới chuyên gia thì những phiên giảm sâu sẽ là cơ hội để nhà đầu tư tích lũy thêm cổ phiếu để đón sóng tăng đầu năm mới.

Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch gần đây, sự trở lại của nhóm cổ phiếu VN30, đặc biệt là dòng bank đang giúp thị trường có những phiên hồi phục khá tích cực. Điển hình phiên hôm qua ngày 25/1, nhóm cổ phiếu này tăng tốc đã giúp VN-Index áp sát mốc 1.480 điểm khi ghi nhận mức tăng tới gần 40 điểm.

Nhưng về xu hướng, phiên hôm qua chưa tăng đủ về lượng để xác nhận xu hướng thay đổi. Ngưỡng kháng cự 1.495 - 1.507 điểm vẫn khá mạnh ở phía trước.

Quay lại phiên giao dịch sáng ngày 26/1, nhóm cổ phiếu bluechip với điển hình là dòng bank tiếp tục thể hiện sức mạnh giúp VN-Index dễ dàng vượt mốc 1.480 điểm ngay khi mở cửa.

Theo đó, nhóm cổ phiếu bluechip vẫn đóng vai trò là trụ kéo chính. Sau khoảng 90 phút giao dịch, chỉ số VN30-Index đang tăng 14,2 điểm lên mốc 1.530 điểm, giúp VN-Index tăng gần 7 điểm, vượt mốc 1.485 điểm.

Trong đó, dòng bank vẫn là đầu tàu của thị trường. Bên cạnh các mã tăng tốt nhất nhóm như HDB tăng 4,5%, STB và MBB tăng 3,5%, ACB tăng 2,7%..., đặc biệt là LPB tiếp tục có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp, các mã lớn hơn như CTG, BID và TCB tăng trên dưới 2%, còn lại duy nhất anh cả VCB đang rung lắc và quay đầu điều chỉnh.

Dòng tiền cũng chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu này với các mã STB, LPB, MBB, CTG, TCB đang thuộc top 10 mã thanh khoản tốt nhất thị trường.

Trong khi đó, các mã vừa và nhỏ như ROS, FLC, CII, HAG, GEX, LDG, HQC… vẫn trong pha giảm mạnh.

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán phiên sáng 26/1: Dòng Bank tiếp tục dẫn dắt thị trường, VN-Index cán mốc 1.490 điểm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.