0915 15 67 76 [email protected]
Thứ ba, 03/05/2022 08:32 (GMT+7)

Chính phủ sẽ hỗ trợ người tham gia chống dịch đến 3,7 triệu đồng

Người tham gia chống Covid-19 liên tục 30 ngày, không hưởng lương ngân sách, được hỗ trợ một lần hơn 3,7 triệu đồng.

Theo Nghị định được Chính phủ ban hành ngày 1/5, mức trợ cấp 1,8 triệu đồng áp dụng với người tham gia chống Covid-19 liên tục 15 ngày, không hưởng lương ngân sách.

Như vậy, ngoài chế độ phụ cấp cho tất cả người tham gia chống dịch đã được quy định trước đó, riêng người không hưởng lương ngân sách sẽ được nhận thêm khoản hỗ trợ một lần nêu trên.

Chính phủ sẽ hỗ trợ người tham gia chống dịch đến 3,7 triệu đồng - Ảnh 1
Sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định thể hiện tinh thần quyết tâm trước khi lên đường đến 'tâm dịch' tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

Theo Nghị định mới, người đang hưởng lương ngân sách hoặc nguồn thu của cơ sở y tế công lập sẽ được hưởng lương, tiền công, phụ cấp theo lương và các khoản khác, trong thời gian điều trị do Covid-19. Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trợ cấp ốm đau theo quy định về bảo hiểm xã hội; ngân sách chi trả phần còn lại.

Trong thời gian điều trị Covid-19, những người này vẫn tham gia chống dịch sẽ được hưởng thêm chế độ phụ cấp chống dịch. Ai không hưởng lương ngân sách và không đóng bảo hiểm xã hội, sẽ được hưởng các chế độ phòng chống dịch, nếu thực hiện nhiệm vụ trong thời gian điều trị Covid-19.

Người tham gia chống dịch, khi trở về phải cách ly y tế, được hưởng nguyên tiền lương, tiền công, phụ cấp theo lương và các khoản khác trong thời gian cách ly.

Tháng 2/2021, Chính phủ quy định mức phụ cấp cho người tham gia chống Covid-19 từ 80.000 đến 300.000 đồng/người/ngày. Cuối năm 2021, Chính phủ tăng mức phụ cấp với mức người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, tại địa bàn có số ca nhiễm cao, được nhận 450.000 đồng/người/ngày.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Chính phủ sẽ hỗ trợ người tham gia chống dịch đến 3,7 triệu đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT Hà Nội), có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.
Tổng cục Thuế ‘thúc’ 9 địa phương phủ sóng hóa đơn điện tử
Để công tác quản lý, lưu trữ hóa đơn của khách hàng được dễ dàng, thuận tiện, 9 địa phương phải đẩy mạnh tiến độ triển khai để đến hết ngày 30/6 phải hoàn thành 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng hóa đơn chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.
Nhiều ấn tượng để lại trong Tuần lễ Festival Huế 2022
Sau 6 ngày đêm cả TP. Huế và toàn tỉnh Thừa Thiên Huế náo nức trong bầu không khí lễ hội, Tuần lễ Festival Huế 2022 (25/6 - 30/6) với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa đã tạo nên diện mạo, sức sống mới cho vùng đất Cố đô.
Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Hồi 1h ngày 30/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,4 độ Vĩ Bắc; 115,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 460km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/giờ), giật cấp 9.

Tin mới

Người vay mua nhà nhấp nhổm theo đà tăng lãi suất
Lãi suất cho vay mua nhà nửa cuối năm nay được dự báo sẽ cao hơn so với nửa đầu năm. Trước xu hướng tăng lãi suất cho vay thời gian qua, không ít người vay tiền ngân hàng mua nhà đang nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa.