Hà Nội, Thứ Năm Ngày 16/07/2020

Sống dở chết dở vì làm đẹp – Bài 1: Mặt biến dạng sau khi căng da ở BV thẩm mỹ Kangnam

Phước Thành 07:19 27/06/2020

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3) bị người phụ nữ tố làm biến dạng mặt sau khi thực hiện căng da làm đẹp.

Khách hàng tố bệnh viện tắc trách

Thông tin từ Luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn Luật sư TP. HCM) cho biết, ông đang chuẩn bị các thủ tục cho thân chủ là bà H.L (hiện đang ở Đức) khởi kiện bệnh viện thẩm mỹ Kangnam yêu cầu bồi thường tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Nội dung khiếu kiện là việc bà H.L đã đến Bệnh viện thẩm mỹ (BVTM) Kangnam căng da mặt và bị gây liệt dây thần kinh số VII. Bà yêu cầu được giải quyết dứt điểm vụ việc và bồi thường thỏa đáng cho những tổn thất về thể xác và tinh thần.

Bà L. khi chưa căng da mặt (Ảnh: Người gửi đơn cung cấp)

Theo nội dung đơn: Ngày 23/4/2016, bà L. thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt, căng da trán và cắt mí tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3). Hai ngày sau ca phẫu thuật, tình trạng sưng húp không thuyên giảm, khi đưa thức ăn vào miệng thì đều bị rơi vãi.

Nhận thấy sự bất thường nên bà L. hỏi thăm bác sĩ của bệnh viện Kangnam thì được lý giải đó là một hiện tượng bình thường sau phẫu thuật, về sau sẽ hết. Tin lời bác sĩ, bà L. xuất viện về nhà và 10 ngày sau quay lại cắt chỉ.

Cũng theo đơn, sau 1 thời gian, mặt bà đỡ sưng hơn nhưng ăn uống vẫn bị rơi vãi thức ăn, phải bóp giữ miệng vẫn không thể kiểm soát. Mắt cứ mở trừng trừng không thể cử động được, gương mặt lệch méo. Lo lắng và nghi ngờ có điều gì đó không ổn nên bà L. đã phản ánh và yêu cầu bệnh viện Kangnam đưa đi giám định.

Sau khi khám tại một bệnh viện chuyên khoa ngoại thần kinh thì bà L. được kết luận bị tổn thương dây thần kinh số VII. “Lẽ ra khi đó Kangnam phải đưa tôi đến Bệnh viện chuyên khoa về thần kinh để xem xét, chữa trị thì khuôn mặt của tôi đã được cứu chữa kịp thời. Nhưng Kangnam đã không làm vậy mà vẫn tự ý phẫu thuật cho tôi tiếp tục”- Trích nội dung đơn.

Tiếp trong đơn: Ở ca phẫu thuật lần 2 (cách ca phẫu thuật đầu 10 ngày), bác sĩ Võ Tiến Huy (Huy Kangnam) đã bay từ Hà Nội vào để trực tiếp phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bà L. cảm thấy chỗ má trái dễ chịu hơn nhưng vẫn căng. Tất cả mọi triệu chứng vẫn không cải thiện.

Sau khi căng da mặt tại BV thẩm mỹ Kangnam, bà L. phải đi châm cứu (Ảnh: Người gửi đơn cung cấp).

Bà L. cho biết, do nhận thấy tình hình không khả quan nên ông Huy Kangnam đã yêu cầu bà ra Hà Nội để chữa trị. Bà L. phải tự trả tiền vé máy bay để bay ra. Theo bà L., ở thời điểm đó, má bên trái sắp bị hoại tử nên Kangnam đã yêu cầu bà ở lại Việt Nam trong 3 tháng để chữa trị. Vào tháng 5/2016, bà được bệnh viện Kangnam phẫu thuật lại lần 3 tại Hà Nội.

“Bệnh viện Kangnam hứa sẽ có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản chi tiêu ở Việt Nam cũng như bên kia gồm tiền mất thu nhập, tiền thuê nhà, điện nước… Bác sĩ Huy và Giáp cũng cam kết rằng chỉ 1-2 tháng, cùng lắm là đến 6 tháng sẽ bình phục hoàn toàn”- bà L. cho biết.

Tuy nhiên, theo người gửi đơn, sau ca phẫu thuật lại lần 3, hàng ngày bà đều phải đi châm cứu theo yêu cầu của bệnh viện Kangnam. Ròng rã 3 tháng chữa trị nhưng mặt không hề đỡ mà còn bị biến dạng, tê cứng mặt và đầu.

Theo bà L. mặt bà mất cảm giác hoàn toàn, khi dùng kim chọc vào cũng không có cảm giác. Ngày 13/7/2016, bà L. được ban giám đốc của Kangnam hỗ trợ tiền để bay về Đức. Một năm tại Đức bà không làm được việc gì mà chỉ dành toàn bộ thời gian để đi chạy chữa bởi mặt ngày càng lệch đi nhiều và tê cứng vùng đầu.

Bệnh viện tố bị khách hàng đe doạ

Tháng 9/2017, bà L. quay về Việt Nam để yêu cầu bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giải quyết vụ việc của mình. Sau khi được Kangnam hỗ trợ tiền, bà L. lại tiếp tục bay sang Đức để điều trị. “Vì thấy thời gian đã quá lâu mà sự tê, bì không đỡ, dần dần sự tê còn lan toả xuống cả cổ và khắp toàn thân thể, má bên trái ngày càng lõm sâu, nên tôi đã yêu cầu bác sĩ bên Đức cho đi giám định thương tật. Khi nhận kết quả giám định, tôi không thể đứng vững vì được biết dây thần kinh của tôi bị tổn thương không hoạt động được nên bị teo dần”- bà L. cho biết.

Gương mặt móp của bà L. ở thời điểm hiện tại (Ảnh: Người gửi đơn cung cấp).

Người làm đơn cho biết, tháng 12/2017 bà L. một lần nữa về Việt Nam và yêu cầu bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giải quyết vụ việc. Cùng thời gian này, do chồng bà L. bị mắc cùng lúc hai căn bệnh ung thư nên bà phải vội vàng qua lại Đức. Suốt 2 năm vật vã bà phải vừa chăm chồng, vừa đi khắp các bệnh viện ở Đức để chữa trị cho bản thân.

Hiện bà L. đã uỷ quyền cho Luật sư Diệp Năng Bình đòi lại công bằng cho bà. Người phụ nữ này cũng cũng cấp cho chúng tôi các hóa đơn, giấy tờ thể hiện nội dung sự việc. Trong đó có một văn bản Kangnam trả lời luật sư do bà ủy quyền trước đó với nội dung BVTM này đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với khách hàng.

Người phụ nữ này nói rằng, chi phí bà chữa trị ở Đức trong suốt nhiều năm qua đã lên đến 20 tỷ. Hiện tại mặt bà đã móp méo, liệt dây thần kinh và ảnh hưởng cả cơ thể, đầu óc mông lung lúc nhớ lúc quên, mắt luôn mở trừng trừng không thể nhắm lại.

Liên quan đến vụ việc, ngày 26/5/2020 Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã có văn bản thông tin báo chí để phản hồi vụ việc. Theo nội dung văn bản này thì bà L. có thực hiện căng da mặt tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam vào ngày 24/4/2016. Về nguyên nhân bà L. gặp phải sau căng da mặt, bệnh viện Kangnam cho rằng có thể do tai biến bệnh lý. Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng thông tin đã làm hết khả năng để tốt nhất cho khách hàng và nhiều lần hỗ trợ tài chính cho bà L. và có ký cam kết nhưng bà vẫn tiếp tục yêu cầu hỗ trợ tài chính với những đòi hỏi hết sức phi lí, đe doạ.

Bạn đang đọc bài viết Sống dở chết dở vì làm đẹp – Bài 1: Mặt biến dạng sau khi căng da ở BV thẩm mỹ Kangnam tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe