Hà Nội, Thứ Tư Ngày 28/10/2020

Viên chức bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp nào?

Bạch Hiền (t/h) 14:51 08/05/2020

Luật sửa đổi Luật Viên chức bổ sung thêm 1 trường hợp viên chức bị đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc.

Có 6 trường hợp viên chức bị đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ảnh minh họa

Hợp đồng làm việc là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của viên chức bên cạnh lương, thưởng.

Hiện nay, viên chức đang được ký hai loại hợp đồng làm việc với đơn vị sự nghiệp công lập là hợp đồng làm việc xác định thời hạn và hợp đồng làm việc không xác định thời hạn.

Theo điều 25 Luật Viên chức năm 2010, hai loại hợp đồng này được quy định cụ thể như sau: Hợp đồng xác định thời hạn: Có thời hạn từ 12 - 36 tháng, hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng; Hợp đồng không xác định thời hạn: Trong hợp đồng không quy định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực hợp đồng.

Theo Điều 29 Luật Viên chức 2010, đơn vị sự nghiệp công lập được đơn phương chấm dứt Hợp đồng làm việc với viên chức trong các trường hợp sau:

- Viên chức có 2 năm liên tiếp bị phân loại đánh giá ở mức độ không hoàn thành nhiệm vụ;

- Viên chức bị buộc thôi việc theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 52 và khoản 1 Điều 57 của Luật này;

- Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn bị ốm đau đã điều trị 12 tháng liên tục, viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn bị ốm đau đã điều trị 6 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục. Khi sức khỏe của viên chức bình phục thì được xem xét để ký kết tiếp hợp đồng làm việc;

- Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của Chính phủ làm cho đơn vị sự nghiệp công lập buộc phải thu hẹp quy mô, khiến vị trí việc làm mà viên chức đang đảm nhận không còn;

- Khi đơn vị sự nghiệp công lập chấm dứt hoạt động theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

5 trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc theo quy định hiện hành chưa được đầy đủ và đồng bộ với quy định tại các Nghị định hướng dẫn nên Luật sửa đổi Viên chức đã có một số điều chỉnh.

Luật Viên chức được sửa đổi, bổ sung và chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020 sẽ có thêm 1 trường hợp viên chức bị đơn phương chấm dứt hợp đồng làm viện là Viên chức không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự.

Cụ thể, khoản 4, điều 2 Luật Viên chức sửa đổi nêu rõ: Trường hợp "viên chức có 2 năm liên tiếp bị phân loại đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ" được sửa thành "viên chức có 2 năm liên tiếp bị xếp loại chất lượng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ". (Nhằm đồng bộ quy định với nội dung xếp loại chất lượng tại Luật này); Bổ sung trường hợp "viên chức không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự".

Theo khoản 2, điều 27 Luật hiện hành, thời gian tập sự của viên chức là từ 3 - 12 tháng và được quy định trong hợp đồng làm việc.

Tuy nhiên, Luật lại chưa nêu hướng giải quyết trong trường hợp người mới được tuyển dụng chấm dứt thời gian tập sự mà mới chỉ được nêu tại điều 24 Nghị định 29/2012/NĐ-CP. Theo đó, sau khi đánh giá phẩm chất, đạo đức, kết quả công việc của người tập sự thì người đứng đầu đơn vị sự nghiệp sẽ quyết định. Nếu đạt yêu cầu: Quyết định hoặc làm văn bản đề nghị ra quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp; Nếu không đạt yêu cầu: Chấm dứt hợp đồng làm việc.

Bạn đang đọc bài viết Viên chức bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp nào? tại chuyên mục Nhân sự - Việc làm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Nhân sự - Việc làm