Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/10/2020

Triển khai “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch”

ĐTVKD 20:33 13/04/2020

Ngày 13/4, Thành đoàn Hà Nội phát động “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch”.

Theo số liệu từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong tháng 2 vừa qua, số người nộp hồ sơ xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp lên tới hơn 47 nghìn người, tăng 59,2% so với tháng 1/2020 và tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do đó, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp thực hiện cùng các tổ chức: Global Shapers Hà Nội, Global Shapers Thành phố Hồ Chí Minh, Canavi, Accesstrade, G.A.P Institute triển khai một chiến dịch với mục tiêu tạo ra mười nghìn việc làm.

Chiến dịch “Mười nghìn việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch” sẽ bao gồm các hoạt động chính: phối hợp hỗ trợ các khóa học miễn phí nhằm đào tạo kỹ năng mềm cho ứng viên; kết nối ứng viên với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng; tạo các công việc thời vụ, không yêu cầu kinh nghiệm cao; hỗ trợ tuyển dụng miễn phí 100%...

Trong chiến dịch này, vai trò của Thành đoàn Hà Nội là kết nối với các đối tác và nhà tuyển dụng để cung cấp các công việc chủ yếu tập trung vào việc sẵn sàng đi làm ngay sau dịch Covid-19, công việc thời vụ, công việc tại nhà… với mục đích hỗ trợ cộng đồng và thanh niên hồi phục kinh tế trong và sau dịch một cách kịp thời, bền vững.

Trong bối cảnh khó khăn chung do dịch bệnh, thanh niên, sinh viên là những người thường phải đối mặt với hoàn cảnh bấp bênh khi doanh nghiệp gặp khó khăn, hoặc mất việc làm khi các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể đóng cửa.

Chương trình này được tiến hành phi lợi nhuận với mong muốn đào tạo, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ban Tổ chức kỳ vọng chương trình sẽ giúp đỡ, chia sẻ với nhiều lao động đang gặp khó khăn trên toàn quốc, lan tỏa hành động mang ý nghĩa tích cực đến cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội cũng giới thiệu hoạt động “Hà Nội nghĩa tình” triển khai 8.000 suất ăn mỗi ngày, nhằm tiếp sức cho sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn.

Ngay sau khi chương trình được giới thiệu trực tuyến, ngày 13/4, Đoàn công tác của Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội đã đến trao tặng các suất ăn cho đại diện 150 gia đình tại xóm chạy thận – Bệnh viện Bạch Mai; 200 sinh viên tại Khu ký túc xá Mễ Trì – Đại học Quốc gia Hà Nội; khu nhà trọ công nhân tại Khu Công nghiệp Quang Minh; đến thăm, tặng quà tập thể đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Thận Hà Nội.

Bạch Hiền (t/h)/SHTT

Bạn đang đọc bài viết Triển khai “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch” tại chuyên mục Nhân sự - Việc làm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Nhân sự - Việc làm