0915 15 67 76 [email protected]
Thứ bảy, 11/12/2021 14:52 (GMT+7)

BIDV đấu giá dự án thủy điện của Đức Long Gia Lai với giá khởi điểm 412 tỷ đồng

BIDV rao bán dự án nhà máy Thủy điện Tân Thượng bao gồm toàn bộ tài sản đã hình thành thuộc dự án và liên quan đến dự án tại địa phận xã Tân Lâm, huyện Di Linh và xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Mới đây, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Gia Lai (BIDV) đã có thông báo về việc bán đấu giá tài sản của CTCP Năng lượng Tân Thượng với mức giá khởi điểm là 412 tỷ đồng.

Theo đó, BIDV rao bán dự án nhà máy Thủy điện Tân Thượng do CTCP Năng Lượng Tân Thượng làm chủ đầu tư, bao gồm toàn bộ tài sản đã hình thành thuộc dự án và liên quan đến dự án nhà máy Thủy điện Tân Thượng (công suất thiết kế 22 MW) thuộc địa phận xã Tân Lâm, huyện Di Linh và xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Các tài sản cụ thể gồm toàn bộ các hạng mục công trình trên đất thuộc dự án; Toàn bộ các tòa nhà, công trình xây dựng, các tài sản khác gắn liền với đất tọa lạc trong phạm vi khu đất thực hiện dự án. Toàn bộ máy móc, thiết bị, nội thất, đồ đạc và các bất động sản khác hình thành từ và liên quan đến dự án.

BIDV lưu ý, tài sản đưa ra bán đấu giá chưa bao gồm công nợ liên quan đến dự án của các khoản chủ đầu tư đã tạm ứng cho nhà thầu nhưng nhà thầu chưa thực hiện, các khoản nợ này được xác định là quyền đòi nợ của chủ đầu tư đối với nhà thầu; đồng thời là các phương tiện vận tải, xe ô tô hình thành từ và liên quan đến dự án.

Tài sản được đưa ra đấu giá theo hiện trạng thực tế tài sản và theo phương thức có sao bán vậy. Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện xem xét hiện trạng tài sản, hồ sơ pháp lý của tài sản và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua tài sản.

Người tham gia đấu giá có trách nhiệm tự liên hệ với CTCP Năng Lượng Tân Thượng, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục như Công nhận quyền sở hữu, tiếp tục Dự án đầu tư, thuê lại đất… sau khi trúng đấu giá.

Về tình hình kinh doanh 9 tháng 2021, Đức Long Gia Lai ghi nhận doanh thu tương đương cùng kỳ với 1.297 tỷ đồng, và đã có lãi ròng 29 tỷ đồng (cùng lỗ nặng 526 tỷ đồng).

Năm 2021, Đức Long Gia Lai dự kiến doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng, giảm nhẹ gần 2% so với mức thực hiện năm 2020. Lợi nhuận sau thuế kỳ vọng thu về 50 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng đầu năm, Đức Long Gia Lai đã hoàn thành 45% kế hoạch về doanh thu và 47% kế hoạch về lợi nhuận.

Đáng chú ý, tại báo cáo soát xét bán niên năm 2021, kiểm toán nhấn mạnh về việc Đức Long Gia Lai đã cho một số tổ chức, cá nhân vay số tiền hơn 2.410 tỷ đồng không có tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh của bên thứ ba.

Kiểm toán cũng nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của tập đoàn này khi lỗ thuần tính tới ngày 30/6/2021 là hơn 842 tỷ đồng. Các khoản nợ ngắn hạn của tập đoàn vượt quá tài sản ngắn hạn là hơn 238 tỷ đồng, đồng thời Đức Long Gia Lai có một khoản nợ phải trả và vay qua hạn thanh toán với tổng giá trị ước tính hơn 1.808 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết BIDV đấu giá dự án thủy điện của Đức Long Gia Lai với giá khởi điểm 412 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Dự án cao tốc Bắc – Nam cần đẩy nhanh tiến độ
Tiến độ các dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc - Nam đang được đẩy nhanh hơn bất cứ lúc nào. Hiện đang trong giai đoạn nước rút đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành 4 dự án thành phần trong năm nay.

Tin mới

Xuất khẩu 'giảm tốc', khó khăn đã hiện rõ
Trong kỳ 1 tháng 11/2022 xuất khẩu hàng hóa giảm tới 16,7%, trong khi nhập khẩu tăng 5,8% , cán cân thương mại thâm hụt 1,15 tỷ USD. Kết quả này cho thấy, càng về thời điểm cuối năm dấu hiệu “giảm tốc” của xuất khẩu ngày càng hiện rõ…
Thanh tra đột xuất việc thực hiện pháp lý đất đai
Nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức và xử lý theo quy định của pháp luật nếu có sai phạm; trường hợp vượt thẩm quyền xử lý thì sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cấp cao hơn.
Xuất khẩu cá ngừ khó giữ được đà tăng trưởng
Giá trị xuất khẩu cá ngừ trong tháng 10/2022 chỉ tăng 4% so với cùng kỳ năm 2021, đạt hơn 76 triệu USD, mức thấp thứ 2 kể từ đầu năm tới nay. Với tình hình lạm phát tại các nước như hiện nay, xuất khẩu cá ngừ khó giữ được đà tăng trưởng.