Bắc Ninh: Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản tiêu biểu
UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 547/UBND-KGVX thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh
Tỉnh Bắc Ninh được Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, viện Kỷ lục Việt Nam bình chọn và chính thức xác lập 3 món ăn lọt vào Top 100 món ăn, đặc sản Việt Nam, gồm: Xôi chim; Bánh khoai Th
Bánh phu thê Đình Bảng là một trong 3 món ăn của Bắc Ninh lọt Top 100 món ăn, đặc sản Việt Nam năm 2020. |
Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, Ban tổ chức đã chọn lựa được top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam với rất nhiều món ăn, đặc sản mới lạ, độc đáo mang nét đặc trưng tiêu biểu của vùng miền, đồng thời thể hiện được sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam.Trước đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã triển khai “Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam” trong năm 2020-2021 với mong muốn tìm kiếm các món ăn đặc sắc, độc đáo, mới lạ, đặc trưng ở 63 tỉnh, thành Việt Nam.
Ban tổ chức đã tổng hợp và chọn lọc được các top món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng đặc sắc dựa trên các tiêu chí rõ ràng và cụ thể như món ăn mang hơi thở Việt Nam, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ văn hóa - lịch sử rõ ràng…
Để kịp thời động viên, cổ vũ, đồng thời khuyến khích phát triển, tạo thương hiệu cho các món ăn mang đậm giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các Sở, ngành liên quan, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh nói chung, 03 món ẩm thực được lọt vào Top món ăn, đặc sản Việt Nam 2020 - 2021 nói riêng đảm bảo thiết thực. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh của Bắc Ninh với bạn bè trong nước và quốc tế.
Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm