Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/01/2021

Thực hiện kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19

ĐTVKD 14:40 28/11/2020

Bộ Y tế đã có công văn 6487/BYT-ATTP gửi các bộ, nghành, tỉnh, thành phố về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19.

Thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19
Thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 (ảnh minh họa)

Bộ Y tế cho biết, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Mặc dù Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh vào Việt Nam là rất lớn.

Để tăng cường các biện pháp phòng chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch Covid-19 vào Việt Nam, Bộ Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đề nghị các Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính (Tổng cục Hải quan), UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh).

Thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19).

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 về triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Link gốc : https://thuonghieusanpham.vn/thuc-hien-kiem-soat-doi-voi-thuc-pham-nhap-khau-tu-cac-nuoc-dang-co-dich-covid-19-12855.html

Bạn đang đọc bài viết Thực hiện kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19 tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế