Hà Nội, Thứ Ba Ngày 02/03/2021

Anh sẽ cho tình nguyện viên phơi nhiễm với SARS-CoV-2 để nghiên cứu

ĐTVKD 16:21 23/02/2021

Theo kế hoạch, Anh sẽ chính thức trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép các tình nguyện viên phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2 nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu y tế.

Chính phủ Anh cho biết, trong cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu trong vòng một tháng tới, sẽ có 90 tình nguyện viên khỏe mạnh, trong độ tuổi từ 18 - 30, sẽ được phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong môi trường an toàn và có kiểm soát để các nhà nghiên cứu có thêm hiểu biết về cách thức virus này lây lan cho con người.Nhằm bảo đảm việc thử nghiệm an toàn cho các tình nguyện viên, các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng loại virus xuất hiện ở Anh kể từ tháng 3/2020 chứ không phải biến thể mới.

Ban đầu, việc nghiên cứu sẽ có nhiệm vụ tìm ra lượng virus nhỏ nhất có thể khiến con người phơi nhiễm. Sau đó, các tình nguyện viên có thể được tiêm vaccine trước khi phơi nhiễm với virus. Các tình nguyện viên cũng sẽ được nhận tiền vì tham gia nghiên cứu.

Bộ trưởng Kinh tế Anh Kwasi Kwarteng cho biết nghiên cứu sẽ giúp tìm ra vaccine tốt nhất và hiệu quả nhất trong dài hạn.

Trước đó, Đại học Oxford của Anh cùng đối tác của mình là hãng dược AstraZeneca đã tiến hành thử nghiệm vaccine với trẻ vị thành niên. Các nhóm thiếu niên từ 12 - 17 tuổi sẽ giam gia giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trước khi mở rộng sang nhóm đối tượng trẻ em từ 6 đến 11 tuổi.

Đại học Oxford cho biết khoảng 300 tình nguyện viên đã tham gia thử nghiệm và đợt tiêm đầu tiên dự kiến diễn ra trong tháng này.

Trong một diễn biến liên quan, hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) ngày 18/2 tuyên bố đã bắt đầu dự án nghiên cứu quốc tế với sự tham gia của 4.000 tình nguyện viên nhằm đánh giá mức độ hiệu quả và an toàn của vaccine COVID-19 đối với các phụ nữ mang thai khỏe mạnh.

Dự án của Pfizer/BioNTech sẽ nghiên cứu phụ nữ có thai từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ, Canada, Argentina, Brazil, Chile, Mozambique, Nam Phi, Anh và Tây Ban Nha. Họ sẽ được tiêm chủng trong khoảng từ tuần 24-34 của thai kỳ, với 2 mũi tiêm cách nhau 21 ngày theo phác đồ đã được áp dụng trong thử nghiệm lâm sàng chung.

Theo SHTT

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/anh-se-cho-tinh-nguyen-vien-phoi-nhiem-voi-sars-cov-2-de-nghien-cuu-d89930.html

Bạn đang đọc bài viết Anh sẽ cho tình nguyện viên phơi nhiễm với SARS-CoV-2 để nghiên cứu tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế