0915 15 67 76 [email protected]
Thứ ba, 23/05/2023 14:03 (GMT+7)

Quảng Bình ban hành công văn yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện

Nhằm đẩy mạnh tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định, tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện mùa khô năm 2023.

Tại tỉnh Quảng Bình, những ngày đầu tháng 5/2023, thời tiết nắng nóng dẫn đến phụ tải sử dụng điện đạt mức đỉnh cao nhất trong năm, công suất sử dụng điện lên đến 196MW, tăng 7,35% so cùng kỳ.

Quảng Bình nan hành công văn yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện - Ảnh 1
Công nhân điện lực thay máy biến áp chống quá tải. Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương và người dân tăng cường các biện pháp tiết kiệm điện. Cụ thể: Các đơn vị hành chính sự nghiệp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hằng tháng 10% so cùng kỳ; Trường học, bệnh viện, bệnh xá, khu điều dưỡng tiết kiệm điện năng tiêu thụ hằng tháng 5% so cùng kỳ.

Tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng và tòa nhà chung cư giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào ban đêm, tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả.

Các khách hàng sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các khách hàng có mức tiêu thụ điện lớn, thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện khi có thông báo của đơn vị điện lực. Đơn vị chiếu sáng công cộng áp dụng các biện pháp để tiết kiệm điện năng tiêu thụ hằng tháng 50% so cùng kỳ.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Hiếu Trung - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, trong những ngày này nắng nóng gay gắt trên diện rộng nên nhu cầu tiêu thụ điện trên địa bàn tăng cao kỷ lục. Nhiều đường dây, trạm biến áp thường xuyên vận hành trong tình trạng quá tải dẫn tới xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện ở một số nơi. Để ngăn ngừa nguy cơ sự cố xảy ra trên diện rộng, bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện, Công ty Điện lực Quảng Bình huy động 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24 giờ với quyết tâm cao nhất cung cấp điện ổn định đến khách hàng.

Trước tình hình nắng nóng gay gắt, để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, hạn chế việc điều chỉnh phụ tải điện, ngành điện Quảng Bình rất mong quý khách hàng cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm một cách tối đa, đặc biệt là vào các giờ cao điểm.

Tuấn Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình ban hành công văn yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tắm biển và những điều cần lưu ý
Mùa hè, tắm biển là sở thích của nhiều du khách trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà bạn nên biết để buổi tắm biển của bạn và gia đình được diễn ra trọn vẹn và hoàn mỹ.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.