0981 389 194 ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Thứ bảy, 20/06/2020 18:31 (GMT+7)

Nối lại xuất khẩu hải sản qua cầu phao Móng Cái

Hải quan cửa khẩu Móng Cái tiếp nhận làm thủ tục cho 19 container, tổng trọng lượng 351 tấn tôm, cá, mực trong ngày 17/6 và 11 container trong ngày 18/6.

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh), trong 2 ngày 17 và 18/6, Chi cục đã làm thủ tục cho 623 tấn hải sản xuất khẩu qua khu vực cầu phao tạm Km3+4.

Cụ thể, đơn vị tiếp nhận làm thủ tục cho 19 container, tổng trọng lượng 351 tấn tôm, cá, mực trong ngày 17/6 và 11 container, trọng lượng 272 tấn tôm, cá, mực trong ngày 18/6.


gb

Hàng hóa xuất khẩu qua cầu phao tạm Km3+4 (Móng Cái, Quảng Ninh)


Trước đó ngày 17/6, Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) nhận được thông tin từ phía Cục Thương vụ và quản lý cửa khẩu TP Đông Hưng (Trung Quốc) về việc tạm ngừng nhập khẩu hải sản và thịt cừu từ nước ngoài. Theo thông báo, Trung Quốc phát hiện ổ dịch Covid-19 mới tại chợ hải sản Tân Địa Phát, TP Bắc Kinh (tương đồng với chủng virus corona đã phát hiện tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, có nguồn gốc từ nước ngoài).

Hiện khu vực phát sinh ổ dịch mới đang bị phong toả, cách ly, xét nghiệm và theo dõi quản lý... do trước đó đã phát hiện có 79 người nhiễm Covid có liên quan đến khu chợ nêu trên. Theo đó, để phòng, chống dịch, phía Trung Quốc đã khuyến cáo người dân, doanh nghiệp tạm ngừng nhập khẩu hải sản và thịt cừu từ nước ngoài.

Theo đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, hiện Trung Quốc đang tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với các mặt hàng hải sản. Tuy nhiên, toàn bộ số hàng trên, sau khi đã được kiểm tra các chỉ số an toàn, phía Trung Quốc đã cho phép nhập khẩu.

Để tránh thiệt hại trong hoạt động xuất khẩu hải sản, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái khuyến cáo tới các thương nhân, doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu hải sản và thịt cừu sang thị trường Trung Quốc liên hệ chặt chẽ với đối tác nhập khẩu; bổ sung các điều khoản và chịu mọi chi phí phát sinh (nếu có) lưu phương tiện, kho bãi, người phục vụ; chuẩn bị phương án để tránh bị động trong việc phát sinh các chi phí nêu trên.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Bạn đang đọc bài viết Nối lại xuất khẩu hải sản qua cầu phao Móng Cái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0981 389 194 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới