0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 27/06/2024 11:57 (GMT+7)

Mrs World 2022 Bích Hạnh: Người đẹp say mê truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

Với vai trò là đại sứ của Green Planet, sức ảnh hưởng của Mrs World 2022 Nguyễn Thị Bích Hạnh trong các hoạt động bảo vệ môi trường có thể thu hút sự chú ý của cộng đồng, các nhà hoạch định chính sách, thúc đẩy thay đổi tích cực và bền vững về môi trường.

Mrs World 2022 Bích Hạnh: Người đẹp say mê truyền cảm hứng bảo vệ môi trường - Ảnh 1

Từ “nghĩ xanh” đến “sống xanh”

Tại Đại hội Hội Thiện nguyện “Hành tinh xanh” lần thứ I nhiệm kỳ 2024 - 2029 vừa mới diễn ra tại Ninh Thuận, Mrs World Vietnam 2022 - Nguyễn Thị Bích Hạnh đã được mời làm Đại sứ Môi trường, tổ chức được thành lập và hoạt động với tôn chỉ “Xanh biển, xanh rừng, xanh đất nước”.

Theo đó, Chủ tịch Hội thiện nguyện “Hành tinh xanh”, bà Huỳnh Thị Kim Oanh đánh giá cao tầm ảnh hưởng, niềm đam mê và tận tâm với công tác bảo vệ môi trường, không ngừng nỗ lực nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề môi trường quan trọng như biến đổi khí hậu, ô nhiễm, bảo vệ động vật hoang dã và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên của Hoa hậu Bích Hạnh.

Mrs World 2022 Bích Hạnh: Người đẹp say mê truyền cảm hứng bảo vệ môi trường - Ảnh 2
Mrs World Vietnam2022 Nguyễn Thị Bích Hạnh – Đại sứ Môi trường của Green Planet.

Mrs World Vietnam2022 Nguyễn Thị Bích Hạnh là người phù hợp với các tiêu chí của Hội Thiện nguyện “Hành tinh xanh” (Green Planet), chúng tôi rất vinh dự được mời cô trở thành người đại diện, cùng Hội thúc đẩy, truyền cảm hứng các hoạt động bảo vệ môi trường”, bà Huỳnh Thị Kim Oanh chia sẻ.

Được biết, Mrs World Vietnam 2022 Bích Hạnh sinh năm 1986, sở hữu chiều cao 1m71 cùng số đo 3 vòng 90 - 65 - 97. Vào tháng 11/2022, người đẹp Bích Hạnh đã xuất sắc vượt qua 25 đối thủ để đăng quang Mrs World Vietnam. Sau khi đăng quang, Hoa hậu Bích Hạnh tham gia một số sự kiện tại TP. HCM. Còn lại phần lớn thời gian, cô điều hành Công ty riêng và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, nhất là các sự kiện hướng đến bảo vệ môi trường tại quê nhà là Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận).

Bên cạnh đó, Mrs World Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Bích Hạnh còn đảm nhiệm vai trò là Trưởng Phòng Văn hóa xã hội thuộc Văn phòng đại diện khu vực phía Nam - Tạp chí Kinh tế Môi trường, cơ quan báo chí hoạt động tích cực, tiên phong trong lĩnh vực kinh tế môi trường, nhiều năm nhận được Quyết định khen thưởng từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

Mrs World 2022 Bích Hạnh: Người đẹp say mê truyền cảm hứng bảo vệ môi trường - Ảnh 3

Mang trong mình những trăn trở, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất cùng tình yêu bền bỉ dành cho Mẹ thiên nhiên, Hoa Hậu Bích Hạnh cho rằng, vị trí Đại sứ Môi trường của Green Planet là bước đệm khởi đầu giúp cô tiến xa hơn nữa trên con đường thực hiện niềm đam mê của mình, được thông qua các công tác cộng đồng, truyền cảm hứng và kiến thức bảo vệ môi trường đến với nhiều tầng lớp, lứa tuổi khác nhau.

“Hành trình xanh” đi từ những hành động nhỏ nhất

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, Hội Thiện nguyện “Hành tinh xanh” đã trao tặng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh 55.000 cây xanh. Đây cũng là hoạt động đầu tiên mà Bích Hạnh tham gia với vai trò là Đại sứ Môi trường của Green Planet. Sự kiện ý nghĩa này được đại diện UBND tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo các Sở ban ngành, tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao.

Mrs World 2022 Bích Hạnh: Người đẹp say mê truyền cảm hứng bảo vệ môi trường - Ảnh 4
Hội Thiện nguyện “Hành tinh xanh” đã trao tặng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh 55.000 cây xanh ngày 8/6/2024.

Tại đây, Hoa hậu Bích Hạnh cam kết dùng sức ảnh hưởng của mình để góp phần truyền tải thông điệp, ý nghĩa và các chiến dịch có chủ đề môi trường, giúp mọi người hiểu rõ hơn về những tác động tiêu cực và cách thức giảm thiểu chúng. Đồng thời, Đại sứ khuyến khích cộng đồng, cùng tham gia vào các hoạt động cụ thể như trồng cây, dọn rác, tái chế và các chiến dịch bảo vệ môi trường khác, lan tỏa tinh thần bảo vệ hành tinh đến mọi người xung quanh; kêu gọi, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, quyết liệt hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Với tầm ảnh hưởng rộng lớn, Đại sứ Môi trường có thể thu hút sự chú ý của cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách, thúc đẩy những thay đổi tích cực và bền vững cho môi trường”, bà Huỳnh Thị Kim Oanh nhấn mạnh.

Mrs World 2022 Bích Hạnh: Người đẹp say mê truyền cảm hứng bảo vệ môi trường - Ảnh 5
Mrs World Vietnam 2022 say mê với công tác tuyên truyền kiến thức về môi trường.

Chia sẻ với PV, trong những năm gần đây, khi chứng kiến những vấn đề tiêu cực như biến đổi khí hậu, ô nhiễm, thiên tai… ngày càng gia tăng và gây ra những hệ lụy khôn lường, Bích Hạnh càng có thêm nhiều trăn trở. Đặc biệt, từ ngày đăng quang ngôi vị Mrs World Vietnam vào năm 2022, và sau đó tham gia hoạt động truyền thông tại Tạp chí Kinh tế Môi trường, cô cũng nhận thức rõ nét hơn vai trò của mình.

Chín vì vậy, thời gian qua, Bích Hạnh liên tục dùng sức ảnh hưởng của một hoa hậu để truyền cảm hứng, tuyên truyền về kiến thức bảo vệ môi trường, trực tiếp tham gia vào rất nhiều hoạt động thực tế như trồng cây, thu dọn rác bảo vệ bờ biển… Cô tin rằng, môi trường sẽ xanh – sạch – đẹp hơn nếu mỗi người chúng ta luôn ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

Mrs World 2022 Bích Hạnh: Người đẹp say mê truyền cảm hứng bảo vệ môi trường - Ảnh 6
Hoa hậu Bích Hạnh tham gia chương trình Ngày trồng cây tại Ninh Thuận.

Hoa hậu Bích Hạnh chắc chắn sẽ làm tốt vai trò của vị trí đại sứ, nhờ vào những kiến thức về bảo vệ môi trường, tình yêu dành cho Mẹ thiên nhiên và sức ảnh hưởng của mình đối với cộng đồng. Chúng tôi tin rằng với sự hiện diện của cô, thông điệp yêu thương thiên nhiên sẽ được lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng hơn”, Chủ tịch Hội Thiện nguyện “Hành tinh xanh” khẳng định.

Cẩm Anh

Bạn đang đọc bài viết Mrs World 2022 Bích Hạnh: Người đẹp say mê truyền cảm hứng bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hàng nghìn khách hàng miền Nam trải nghiệm Hyundai Care Day 2024
Chuỗi CT tri ân khách hàng Hyundai Care Day 2024 của Hyundai Thành Công đã hoàn thành tốt đẹp tại Bình Dương ngày 2/6, kết thúc chuỗi ba CT tại ba tỉnh TP khu vực phía Nam: Cần Thơ, Đồng Nai, và Bình Dương, mang lại cơ hội trải nghiệm cho hàng nghìn KH.