Hải sản về Hà Nội với giá siêu rẻ chưa từng có
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hải sản tươi sống sụt giảm nguồn cầu, nhiều loại hải sản có giá giảm mạnh hơn so với trước đợt dịch thứ 4. Nhiều loại hải sản hạng sang như tôm hùm, ghẹ xanh, ốc hương... đều được chào bán với giá thành hấp dẫn.
Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, các cửa hàng bán đồ hải sản tươi sống đều chuyển hết sang hình thức kinh doanh online. Tiết kiệm được chi phi cửa hàng, giá thành đầu vào rẻ nhiều chủ cửa hàng đã giảm giá cho khách hàng online.
Cụ thể, giá ghẹ xanh loại còn sống chỉ khoảng 310.000 đồng/kg đến 350.000 đồng/kg so với thời điểm trước dịch là 450.000 đồng/kg. Giá hàu sữa đã cạy nắp cũng chỉ còn khoảng 20.000 đồng/kg. Nhiều mặt hàng khác đều giảm từ 30- 50% so với thởi điểm trước dịch.
Qua trao đổi, anh Nguyễn Hoàng Tuấn (42 tuổi, chủ cửa hàng hải sản tại 64 Hoàng Công Chất) cho biết: "Thời gian gần đây, giá hải sản khá "mềm". Ốc hương chỉ khoảng 120.000 đồng/kg. Mực một nắng size to cũng có giá chỉ từ 150.000 đồng/kg đến 250.000 đồng/kg. Do các tỉnh có điểm du lịch hầu hết đang thực hiện giãn cách nên việc mua bán gặp không ít khó khăn nên giá thành của các loại hải sản mới rẻ đến vậy".
Không chỉ các loại hải sản nội, các loại hải sản ngoại như cua King, cua Alaska cũng có giá thành giảm đáng kể. Cua King thông thường có giá trên dưới 1.400.000 đồng/kg nay chỉ còn khoảng 1.000.000 đồng/kg. Loại cua Alaska cũng có giá thành khoảng 400.000 đồng/kg.
Chị Nguyễn Thị Thu (phường Phú Diễn, Cầu Diễn) cho biết: "Giá các loại hải sản khá rẻ do đó tôi "tranh thủ" mua về chiêu đãi các con mùa giãn cách. Tuy giá thành rẻ nhưng tôi thấy chất lượng tôm khá ngon, tươi. Khi nhận hàng vẫn còn sống".
Không chỉ có hải sản mà các loại thủy sản nước ngọt cũng có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm trước dịch.
Từng là thứ cỏ dại người dân nhổ vứt đi, giờ đây bồn bồn trở thành đặc sản không thể thiếu mỗi khi nhắc đến Cà Mau.