0915 15 67 76 [email protected]
Thứ hai, 24/01/2022 07:12 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 24/1: Áp lực lạm phát, vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay 24/1 tiếp tục xu hướng tăng giá khi mối đe doạ lạm phát ngày càng cao và giá USD suy giảm.

Giá vàng quốc tế

Hôm nay 24/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.834 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên, tính cả phiên, giá vàng có xu hướng đi lên.

Nguyên nhân chính là các nhà đầu tư bắt đầu chú ý hơn đến mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng và biến động tăng dần trên thị trường chứng khoán đã khiến giá vàng tăng nhanh.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Các nhà phân tích cũng đánh giá, mặc dù lạm phát không còn là điều gì mới mẻ nhưng nó vẫn khiến các nhà đầu tư phải lưu tâm. Trước những lo ngại về lạm phát, việc giá vàng leo lên mức 1.834 USD /ounce là một điều khó tin. Trong năm 2021, thị trường vàng mờ mịt khi tỷ giá thực rơi xuống mức kỷ lục. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm do mối lo ngại này.

Trước những khó khăn trên thị trường, việc vàng có thể là một biện pháp để kiềm chế lạm phát và chống lại sự biến động của thị trường được xem là một lợi thế của thị trường này. Hiện nay, nhiều người kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không những thắt chặt tiền tệ vào tháng 3 mà còn tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và Cục Dự trữ Liên bang giảm bảng cân đối kế toán trước khi kết thúc năm.

Trong tuần trước và đầu tuần này dường như mọi sự chú ý đều đổ về cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang sẽ diễn ra vào ngày 25 - 26/1. Các nhà phân tích kỳ vọng sẽ có thêm những tín hiệu rõ ràng hơn về việc tăng lãi suất của cơ quan này vào đầu tháng 3. 

Trước sự bứt phá trong tuần qua của thị trường vàng, nhiều người đã tỏ ra lạc quan giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Trong18 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, 16 người, tương đương 89%, đã lạc quan cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Hai nhà phân tích còn lại, tương đương 11%, thì lại nghĩ giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong ngày 23/1 và rạng sáng 24/1.

Theo đó, gần như tất cả các công ty vàng bạc đá quý niêm yết giá vàng cả bán ra và mua vào ở mức không đổi so với ngày 23/1. Chỉ có DOJI tại chi nhánh Hà Nội và Phú Quý SJC là điều chỉnh giá trong ngày 23/1 và rạng sáng ngày 24/1.

Cụ thể, DOJI tại chi nhánh Hà Nội tăng 50.000 đồng/ lượng ở chiều bán ra đưa giá vàng bán ra ở cơ sở này lên 61,85 triệu đồng/ lượng.

Trong khi đó, Phú Quý SJC điều chính tăng 20.000 đồng/ lượng chiều mua vào và 40.000 đồng/ lượng chiều bán ra, đưa giá vàng mua vào và bán ra của công ty này lên lần lượt 61,37 triệu đồng/ lượng và 61,84 triệu đồng/ lượng.

Hiện tại, trong tất cả các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý, Maritime Bank có sự chênh lệch mua vào - bán ra lớn nhất (1,09 triệu đồng/ lượng). Vàng thế giới vẫn thấp hơn nhiều so với vàng trong nước. 

Cụ thể, giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 phút sáng 24/1 như sau:

tm-img-alt
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 24/1: Áp lực lạm phát, vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày Môi trường thế giới 2022: "Chỉ một Trái Đất"
Với chủ đề “Chỉ một Trái Đất”, Ngày Môi trường thế giới 2022 được phát động nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Procter & Gamble cam kết hành động vì bình đẳng giới
Các cam kết đã được đưa ra tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual trong khu vực được P&G tổ chức với sự tham gia của những người ủng hộ bình đẳng và hòa nhập trên khắp thể giới như Simone Biles, Tiến sĩ Nawal Al Hosany, Anita Bhatia, Valerie Jarrett.