0915 15 67 76 [email protected]
Thứ ba, 27/09/2022 08:00 (GMT+7)

Dự án tại Lâm Đồng của Cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt hoạt động

Vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấm dứt hoạt động dự án Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên do chậm thực hiện đầu tư dự án.

Dự án tại Lâm Đồng của Cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt hoạt động - Ảnh 1
Dự án Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên bị thu hồi do chậm thực hiện đầu tư.

Ngày 19/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 1655/QĐ-UBND về việc chấm dứt dự án Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, lý do chấm dứt hoạt động dự án của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên được đưa ra dựa trên căn cử của Kết luận số 9097/KL-BKHĐT ngày 23/12/2021 của Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo kết luận thanh tra, Công ty CP Cà phê Trung Nguyên đã chậm tiến độ đầu tư dự án Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An vi phạm Luật Đầu tư năm 2014 và Điều 48 Luật đầu tư năm 2020; chậm đưa đất vào sử dụng vi phạm Luật Đất đai 2013.

UBND tỉnh Lâm yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 2322/QQD-UB ngày 26/10/2017 đã cấp cho Công ty CP Cà phê Trung Nguyên và thực hiện các thủ tục chấm dứt dự án đầu tư nêu trên theo quy định. Đồng thời, thông báo cho các sở, ngành, địa phương thu hồi các văn bản có liên quan đến dự án.

Đối với quản lý đất đai, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện quy trình thủ tục thu hồi đất đã cho Công ty CP Cà phê Trung Nguyên thuê và giao cho UBND huyện Bảo Lâm quản lý; đề xuất hướng xử lý đối với diện tích đất thuộc dự án còn lại (ngoài diện tích đất thuê nêu treen0 theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND huyện Bảo Lâm thực hiện việc giám sát việc chấp hành của nhà đầu tư trong việc chấm dứt hoạt động của dự án; Thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai và các nội dung liên quan thuộc thẩm quyền của địa phương trong thời gian thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động dự án. Đồng thời quản lý phần diện tích đất của dự án sau khi thu hồi theo đúng quy định.

Quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc chấm dứt dự án Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên có hiệu lực từ ngày 19/9/2022.

Theo tìm hiểu, dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 26/10/2017. Dự án có quy mô 15,529 m2, tọa lạc tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Mục tiêu của dự án là xây dựng không gian thưởng lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên, bên cạnh đó là kinh doanh dịch vụ ăn uống, góp phần tạo việc làm, đóng góp ngân sách cho địa phương.

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 33 tỷ đồng, trong đó vốn từ CTCP Cà phê Trung Nguyên là 15 tỷ đồng, còn lại 18 tỷ đồng đến từ các nguồn huy động khác. Thời gian hoạt động của dự án sẽ là 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo tiến độ dự kiến, dự án sẽ được đưa vào hoạt động vào quý 3/2019. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa thể đi vào hoạt động, chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu. Đây cũng chính là lý do khiến dự án bị UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định chấm dứt hoạt động.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Dự án tại Lâm Đồng của Cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt hoạt động. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Dự án cao tốc Bắc – Nam cần đẩy nhanh tiến độ
Tiến độ các dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc - Nam đang được đẩy nhanh hơn bất cứ lúc nào. Hiện đang trong giai đoạn nước rút đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành 4 dự án thành phần trong năm nay.

Tin mới

Xuất khẩu 'giảm tốc', khó khăn đã hiện rõ
Trong kỳ 1 tháng 11/2022 xuất khẩu hàng hóa giảm tới 16,7%, trong khi nhập khẩu tăng 5,8% , cán cân thương mại thâm hụt 1,15 tỷ USD. Kết quả này cho thấy, càng về thời điểm cuối năm dấu hiệu “giảm tốc” của xuất khẩu ngày càng hiện rõ…
Thanh tra đột xuất việc thực hiện pháp lý đất đai
Nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức và xử lý theo quy định của pháp luật nếu có sai phạm; trường hợp vượt thẩm quyền xử lý thì sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cấp cao hơn.
Xuất khẩu cá ngừ khó giữ được đà tăng trưởng
Giá trị xuất khẩu cá ngừ trong tháng 10/2022 chỉ tăng 4% so với cùng kỳ năm 2021, đạt hơn 76 triệu USD, mức thấp thứ 2 kể từ đầu năm tới nay. Với tình hình lạm phát tại các nước như hiện nay, xuất khẩu cá ngừ khó giữ được đà tăng trưởng.