Hà Nội, Thứ Ba Ngày 14/07/2020

DHA Corporation đang chào bán dự án 'ma' D-Homme quận 6?

Theo Phước Thành/SHTT 08:54 30/06/2020

Khu đất 765 Hồng Bàng đang thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan để triển khai dự án. Tuy nhiên, DHA Corporation đã tự ý đặt tên khu đất thành dự án D-Homme và chào bán thời gian qua.

Như chúng tôi đã thông tin, dự án D-Homme do Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA (DHA Corporation) làm chủ đầu tư, toạ lạc tại số 765 Hồng Bàng (phường 6, quận 6). Dự án được xây dựng trên khu đất diện tích 5.624,6m2, gồm 1 toà tháp cao 30 tầng, cung cấp ra thị trường 445 căn hộ.

Dự án D-Homme hiện nay chưa được cơ quan chức năng phê duyệt các thủ tục pháp lý để đầu tư xây dựng. Cụ thể, dự án chưa được UBND quận 6 phê duyệt 1/500 và chưa được Sở Xây dựng TP.HCM cấp GPXD theo quy định. Đồng thời, khu đất thực hiện dự án được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Bất động sản Minh Anh (Công ty Minh Anh).

Cổng dự án D-Homme tại khu đất 765 Hồng Bàng.

Theo UBND quận 6, khu đất 765 Hồng Bàng do Công ty Cổ phần Địa ốc An Lạc chuyển nhượng cho Công ty Minh Anh. Hiện nay, Công ty Minh Anh đang thực hiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án theo quy định. Trong khi đó, UBND phường 6 (quận 6) cho biết, trên địa bàn phường hiện nay không có dự án nào được phê duyệt với tên gọi D-Homme như giới thiệu, quảng cáo trên nhiều trang mạng. Đồng thời, vị trí khu đất 765 Hồng Bàng, UBND phường 6 cũng chưa nhận được thông tin về dự án tại đây.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu đất 765 Hồng Bàng là một phần đất thuộc Khu dân cư liên phường 5, 6, 9 và một phần phường 12 (quận 6) đã được UBND quận 6 phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 1561/QĐ-UBND ngày 25/5/2006. Hiện nay, khu đất 765 Hồng Bàng đang thực hiện các thủ tục pháp lý để đầu tư xây dựng dự án, mặc dù chưa được phê duyệt nhưng DHA Corporation vẫn bất chấp tung ra thị trường thời gian qua. Đồng thời, DHA Corporation không phải là đơn vị đứng tên sở hữu khu đất, nhưng vẫn nhận là chủ đầu tư để kinh doanh.

Hiện nay, có 5 sàn giao dịch là đơn vị phân phối đối tác chiến lượng hiện đang kinh doanh dự án D-Homme gồm: Bamboo Reaty, Hoa Liên Real Estate Company, Saca Real, BeeLand và Phúc Hưng Group là đơn vị phân phối đối tác chiến lược của dự án. Một nhân viên kinh doanh tại dự án cho biết, dự án D-Homme có giá bán từ 57 triệu đồng/m2, khách hàng phải đặt cọc 50 triệu đồng và sau 7 ngày thanh toán tiếp 15% giá trị căn hộ.

Theo phương thức thanh toán nhân viên kinh doanh này cung cấp thì dự án D-Homme có 2 phương thức thanh toán là phương thức thanh toán chuẩn và phương thức thanh toán giãn tiến độ. Với phương thức thanh toán chuẩn, khách hàng sẽ được áp dụng mức chiết khấu 5% giá trị căn hộ (chưa VAT) và chia làm 13 đợt thanh toán đến khi nhận nhà; Còn phương thức thanh toán giãn tiến độ, khách hàng được áp dụng mức chiết khấu 2% và chia làm 21 đợt thanh toán đến khi nhận nhà.

Ngoài ra, còn có phương thức thanh toán sớm với mức chiết khấu rất cao, nhằm khuyến khích khách hàng thanh toán 1 lần tiền mua căn hộ ngay sau khi đặt cọc. Cụ thể, trong đợt thanh toán đầu tiên sau khi đặt cọc, khách hàng thanh toán một lần 95% giá trị căn hộ sẽ được áp dụng mức chiết khấu 20% giá trị căn hộ, thanh toán 70% được áp dụng mức chiết khấu 8,86% và thanh toán 55% được hưởng mức chiết khấu 3,36%. Khách hàng chọn thanh toán sớm cũng được áp dụng thêm mức chiết khấu 5% như phương thức thanh toán chuẩn.

Khu đất chưa hoàn thiện pháp lý, chưa triển khai xây dựng nhưng đã được chào bán trên thị trường.

Sales của dự án D-Homme thừa nhận dự án hiện nay hầu như chưa có các giấy tờ pháp lý cơ bản để đầu tư xây dựng một dự án. Để trấn an khách hàng, nhân viên kinh doanh của dự án D-Homme cung cấp Bảng tiến độ xây dựng, do Công ty Minh Anh tự lập ra.

Dù được chào bán rầm rộ thời gian qua, nhưng hiện tại dự án D-Homme vẫn còn là bãi đất trống, đang tập kết vật liệu. Cổng chính dự án luôn đóng im lìm, bên trong hầu như không có hoạt động xây dựng. Đồng thời, dự án chưa được Sở Xây dựng TP.HCM có thông báo đồng ý cho phép đưa vào kinh doanh.

Theo quy định tại Điều 55, Luật Kinh doanh Bất động sản, bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án...”

Theo quy định tại điểm a, Khoản 3, Điều 57, Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 250 triệu đồng – 300 triệu đồng. Còn điểm b, Khoản 4, Điều 57 của Nghị định 139 cũng quy định phạt tiền từ 270.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng đối với chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án mà không đảm bảo đầy đủ các yêu cầu hoặc các điều kiện theo quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết DHA Corporation đang chào bán dự án 'ma' D-Homme quận 6? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Bất động sản