Hà Nội, Thứ Tư Ngày 12/05/2021

Sáng chế hữu ích: Quần tự phồng cứu nạn người đi xe máy

ĐTVKD 09:08 26/01/2021

Bằng việc tích hợp nhiều túi khí trong ống quần, thiết kế đặc biệt này có thể giúp người điều khiển xe máy hạn chế được các tổn thương khi xảy ra tai nạn.

Moses Shahrivar hợp tác với hãng xe Harley-Davidson thiết kế chiếc quần jean đầu tiên dành cho người đi xe máy cách đây 16 năm với một đường viền da bảo vệ. Hiện nay, sau khi thành lập công ty khởi nghiệp Airbag Inside Sweden AB, Shahrivar đã tiếp tục phát triển thiết kế cũ để tạo ra chiếc quần jean siêu bền giấu túi khí bên trong ống quần.

Người mặc có thể buộc phần vải jean của quần với xe máy và khi họ ngã khỏi xe, túi khí sẽ được kích hoạt, phồng lên nhờ khí nén và giảm bớt tác động tới nửa dưới cơ thể. Sau đó, người dùng có thể làm xẹp túi khí, bơm khí bổ sung và nhét trở lại vào quần jean.

Sáng chế quần tự phồng cho phép hạn chế được nhiều tác động tới phần thân dưới của người điều khiển xe máy khi xuất hiện tai nạn


Airbag Inside Sweden AB cho biết, hiện công ty đang trong quá trình xin cấp phép từ FDA cho mẫu quần jean này. Công ty hy vọng có thể thu hút 180.000 USD từ EU để phát triển mẫu quần hữu ích này và đưa ra thị trường vào năm 2022.

Trước đó, công ty In&motion tại Pháp cũng tạo ra hệ thống túi khí tự động tương tự. Tuy nhiên, thay vì sử dụng dây buộc để kích hoạt túi khí, công ty này tạo ra một hệ thống bao gồm định vị vệ tinh, con quay hồi chuyển và cảm biến gia tốc, tất cả đặt trong chiếc hộp chỉ lớn hơn chút so với điện thoại thông minh, đặt ở sau áo của người sử dụng.

Theo Anne-Laure Hoegeli, quản lý của In&motion, cảm biến đo chuyển động theo thời gian thực và thuật toán giúp phát hiện cú ngã hoặc tai nạn để kịp thời làm phồng túi khí trước va chạm.

Chiếc hộp được ví như "bộ não" đo vị trí của người điều khiển xe 1.000 lần mỗi giây. Ngay khi phát hiện "tình trạng mất thăng bằng không thể tránh khỏi", túi khí sẽ được kích hoạt để bảo vệ vùng ngực, bụng, cổ và cột sống của người sử dụng. Tất cả quá trình chỉ kéo dài 60 mili giây.

Theo SHTT

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/sang-che-huu-ich-quan-tu-phong-cuu-nan-nguoi-di-xe-may-d88487.html

Bạn đang đọc bài viết Sáng chế hữu ích: Quần tự phồng cứu nạn người đi xe máy tại chuyên mục Ứng dụng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Ứng dụng