Hà Nội, Thứ Hai Ngày 13/07/2020

Samsung ra mắt chip bảo mật mới siêu nhỏ cho smartphone

Bạch Hiền (t/h) 07:11 28/05/2020

Giải pháp bảo mật mới thuộc thế hệ thứ hai của Samsung hứa hẹn đưa bảo mật di động lên tầm cao mới.

Chip S3FV9RR. Nguồn ảnh: businesskorea.co.kr

Ngày 25/5 vừa qua, Samsung Electronics đã giới thiệu chip bảo mật thế hệ thứ hai để bảo vệ smartphone khỏi các cuộc tấn công phần mềm và phần cứng, đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng.

Theo các lãnh đạo cấp cao của Samsung, với việc các dịch vụ từ xa trở nên phổ biến hơn do ảnh hưởng của đại dịch, các biện pháp an ninh mạng đã trở nên cấp bách hơn đối với tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Sản phẩm bảo mật mới nhất của hãng bao gồm chip “phân tử bảo mật” - Secure Element (SE) và phần mềm bảo mật nội bộ của hãng nhằm bảo vệ các tác vụ phức tạp như khởi động, lưu trữ riêng và thanh toán di động, theo bộ phận giải pháp thiết bị của Samsung, cơ quan giám sát hoạt động kinh doanh bán dẫn của công ty.

Hãng điện tử khổng lồ của Hàn Quốc này đã giới thiệu chip bảo mật S3FV9RR và một phần mềm bảo mật cung cấp "khả năng bảo vệ cho các chức năng như khởi động máy, lưu trữ độc lập, thanh toán di động và các ứng dụng khác".

Trước đó, Samsung đã giới thiệu chip bảo mật thế hệ đầu tiên cho smartphone vào tháng 2. Con chip này được thiết kế riêng dành cho dòng Galaxy S20 hàng đầu của công ty.

So với thế hệ chip đầu tiên, mẫu chip mới đã cải thiện khả năng bảo mật an ninh hơn rất nhiều vì chip đã được chứng nhận đánh giá bảo mật công nghệ thông tin mức CC EAL 6+, mức cao nhất đối với thiết bị di động.

“Với giải pháp bảo mật riêng biệt mới, Samsung đang tạo ra một cú hích mạnh mẽ đến khả năng bảo vệ thông tin cá nhân trên các thiết bị thông minh”, ông Shin Dong Ho, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Tiếp thị Hệ thống tại Samsung cho biết.

Dòng sản phẩm Galaxy Note 20 của Samsung là sản phẩm đầu tiên được sử dụng chip bảo mật chuyên dụng điện thoại khỏi các “hacker” tấn công phần mềm cũng như phần cứng nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng. Đây cũng là giải pháp mà các nhà sản xuất điện thoại có thể sử dụng để bảo vệ thiết bị của họ để tránh những trang web rác.

Chip S3FV9RR dự kiến sẽ được Samsung tung ra thị trường vào quý 3 năm nay.

Theo Vietnam+

Bạn đang đọc bài viết Samsung ra mắt chip bảo mật mới siêu nhỏ cho smartphone tại chuyên mục Bảo mật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0911 08 03 03 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Loading...
Tin cùng chuyên mục Bảo mật