0915 15 67 76 [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 18:30 (GMT+7)

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Chiều ngày 23/5, tại TP.HCM, Great Place to Work® - Cơ quan Toàn cầu về Văn hóa Nơi làm việc đã công bố 25 công ty nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces™ in Vietnam 2024 (Nơi làm việc Xuất sắc Hàng đầu Việt Nam 2024).

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Great Place to Work® công bố Bảng xếp hạng Best Workplaces™ in Vietnam.

Bảng xếp hạng năm nay là kết quả phân tích dữ liệu từ trả lời khảo sát của 125.000 người lao động được bảo mật danh tính, đại diện cho tiếng nói của 135.000 người lao động tại các doanh nghiệp tại Việt Nam. Năm nay cũng ghi nhận số lượng người lao động tham gia và trả lời khảo sát của Great Place To Work® ở mức cao kỷ lục.

25 công ty được vinh danh trong Bảng xếp hạng năm 2024 được chia theo 3 hạng mục gồm: 5 doanh nghiệp lớn (trên 1.000 người lao động), 10 doanh nghiệp vừa (100-999 người lao động), 10 doanh nghiệp nhỏ (10-99 người lao động).

tm-img-alt
Danh sách 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024, theo Great Place to Work công bố.

Với chủ đề Great Is Possible (Xuất sắc là có thể), năm nay, Great Place To Work® vinh danh những doanh nghiệp không chỉ đạt được Chứng nhận Great Place To Work (Great Place To Work® Certification™), mà còn thể hiện sự tận tâm vượt bậc trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Những doanh nghiệp này đã tạo ra chuẩn mực vàng trong văn hóa nơi làm việc, vượt xa những gì được yêu cầu từ Chứng nhận Great Place To Work®.

tm-img-alt
Đại diện các doanh nghiệpđược vinh danh trongBảng xếp hạng Best Workplaces™ in Vietnam 2024.

Ông Roland Wee - Chủ tịch HĐQT Great Place To Work® ASEAN và ANZ cho rằng: “Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam dự báo tiếp tục bứt phá trong 3 năm tới, việc thu hút và giữ chân nhân tài sẽ là yếu tố quyết định sự cạnh tranh của các doanh nghiệp hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, Việt Nam đang bước vào giai đoạn đầy thách thức về lực lượng lao động với sự tăng trưởng dân số lao động (25-64 tuổi) dự kiến đạt đỉnh vào năm 2040, dân số già (65 tuổi trở lên) dự kiến tăng gấp đôi, lên tới gần 17 triệu người vào năm 2040.

Dù vậy, vẫn có những cơ hội cho lực lượng lao động Việt Nam khi dân số lao động của Trung Quốc đã đạt đỉnh vào năm 2020 và dự kiến giảm đi gần 100 triệu người vào năm 2040. Trong bối cảnh sụt giảm lực lượng lao động sản xuất toàn cầu này, những công ty có khả năng thu hút và giữ chân nhân tài sẽ có vị thế tốt nhất”.

Ông Roland Wee cho biết thêm, số lượng doang nghiệp hoạt động tại Việt Nam  được chứng nhận Great Place To Work tăng 3 lần trong 3 năm qua, và những doanh nghiệp đạt danh hiệu Best Workplaces™ đã thể hiện sự khác biệt lớn hơn so với nhóm được chứng nhận từ cả kết quả khảo sát và những chương trình và chiến lược  nơi làm việc mà các công ty này chia sẻ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy nhiều hơn các doanh nghiệp Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng Best Workplaces™ năm 2024. Chúng tôi cũng rất hào hứng khi hợp tác với các doanh nghiệp có cùng tôn chỉ, những doanh nghiệp không chỉ tìm kiếm lợi nhuận tối đa mà còn cố gắng mang lại giá trị cho tất cả các bên liên quan, bao gồm cả nhân viên và xã hội.

Thêm nữa, chúng tôi tin chắc rằng sự xuất sắc không chỉ có thể đạt được mà còn có thể duy trì. Dưới chủ đề “Great Is Possible” Xuất sắc là có thể tại sự kiện công bố danh sách năm nay, chúng tôi sẽ tôn vinh những nơi làm việc tốt nhất khi không chỉ đạt được Chứng nhận Great Place To Work mà còn thể hiện sự cống hiến vượt bậc trong việc nuôi dưỡng văn hóa nơi làm việc”, ông Roland Wee nói.

tm-img-alt
Ông Roland Wee - Chủ tịch HĐQT Great Place To Work® ASEAN và ANZ phát biểu tại sự kiện công bố Best Workplaces™ in Vietnam 2024.

Tại bảng xếp hạng năm nay, một số tên tuổi vẫn giữ vững vị thế.

Ở Hạng mục Doanh nghiệp Vừa, DHL-VNPT Express Việt Nam giữ vị trí thứ nhất trong 3 năm liên tiếp.

Ông Trương Hoàng Long, Giám đốc Nhân sự của DHL-VNPT Express Việt Nam cho hay, tại doanh nghiệp này, sự gắn kết của nhân viên được xem là ưu tiên hàng đầu.

“Chúng tôi lắng nghe nhân viên của mình trong suốt quá trình họ gắn bó với công ty, từ khi nhân viên được sàng lọc trong quá trình tuyển dụng, trong các buổi đào tạo, chương trình an sinh và sức khỏe, các chương trình về đa dạng, công bằng và hòa nhập và thậm chí là lúc họ rời công ty. Bằng cách đặt sự gắn kết của nhân viên lên hàng đầu, DHL Express Việt Nam đã tạo nên một văn hóa công ty hòa nhập và hợp tác, điều này cuối cùng mang lại lợi ích cho cả nhân viên và toàn thể công ty”, ông Long chia sẻ.

tm-img-alt
Ở Hạng mục Doanh nghiệp Vừa, DHL-VNPT Express Việt Nam giữ vị trí thứ nhất trong 3 năm liên tiếp.

Cisco Việt Nam có năm thứ 3 liên tiếp nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces™ in Vietnam 2024 tại Hạng mục doanh nghiệp Nhỏ.

Theo bà Bee Kheng – Chủ tịch Cisco Đông Nam Á, Cisco Việt Nam rất vinh dự khi được vinh danh trong Bảng xếp hạng Best Workplaces™ tại Việt Nam 2024.

“Tại Cisco, chúng tôi luôn tạo ra môi trường làm việc đáng tin cậy, nơi mà mọi người đều cảm thấy mình được trân trọng, tôn trọng và được trao quyền để tạo ra tầm ảnh hưởng. Trong bối cảnh thế giới việc làm đang chuyển mình, chúng tôi cam kết tiếp tục thực hành lắng nghe, xây dựng sự tin tưởng và dẫn dắt đội ngũ với sự thấu hiểu và linh hoạt, giúp họ thực hiện công việc và thể hiện một cách tốt nhất đối với với khách hàng, đối tác và hệ sinh thái công nghệ rộng lớn”, bà Bee Kheng khẳng định.

tm-img-alt
Cisco Việt Nam có năm thứ 3 liên tiếp nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces™ in Vietnam 2024 tại Hạng mục doanh nghiệp Nhỏ. 

Bảng xếp hạng Best Workplaces™ được xây dựng dựa trên cùng tiêu chí đánh giá với bảng xếp hạng nơi 100 nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ do Fortunes công bố hàng năm kể từ năm 1998.

Great Place To Work® là cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc với hơn 30 năm kinh nghiệm giúp mọi nơi làm việc trở thành nơi làm việc xuất sắc vì tất cả. Phương pháp và nền tảng khảo sát bản quyền của Great Place To Work® cho phép các tổ chức thực sự nắm bắt, phân tích và hiểu được trải nghiệm của tất cả người lao động. Các nghiên cứu đột phá giúp các tổ chức có thể xây dựng văn hóa giữ chân nhân tài và khai phá được tiềm năng của mỗi người lao động.

Thông tin chi tiết: www.greatplacetowork.com.vn                  

Bạn đang đọc bài viết Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng
Ngày 16/4/2024, ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng tại địa chỉ URL: http://gombattrang.fairs.vn/. Hệ thống này trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng” được các bên khởi động từ ngày 7/8/2023

Tin mới

Hàng nghìn khách hàng miền Nam trải nghiệm Hyundai Care Day 2024
Chuỗi CT tri ân khách hàng Hyundai Care Day 2024 của Hyundai Thành Công đã hoàn thành tốt đẹp tại Bình Dương ngày 2/6, kết thúc chuỗi ba CT tại ba tỉnh TP khu vực phía Nam: Cần Thơ, Đồng Nai, và Bình Dương, mang lại cơ hội trải nghiệm cho hàng nghìn KH.
Trách nhiệm cao, kỳ vọng lớn
Nhân dân đang kỳ vọng ở tân Chủ tịch nước, tân Chủ tịch Quốc hội, với trách nhiệm lớn lao, sẽ luôn khắc ghi lời tuyên thệ thiêng liêng, quyết tâm biến lời hứa thành hành động để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, đưa đất nước tiếp tục phát triển.