0915 15 67 76 [email protected]
Thứ sáu, 14/01/2022 12:33 (GMT+7)

Chứng khoán phiên sáng 14/1: Ngân hàng không còn giữ "sứ mệnh" níu đà rơi, BĐS cũng thoát sàn

Thị trường dần ổn định hơn sau màn giảm khá mạnh đầu phiên, nhóm ngân hàng trở nên khá hấp dẫn, trong khi đó nhóm bất động sản (BĐS) là tâm điểm khi hàng loạt mã đã thoát được giá sàn, thậm chí hồi phục tích cực.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Nhóm cổ phiếu bất động sản phiên sáng nay đã bớt "bất động" như phiên ngày hôm qua, tuy nhiên lực cầu vẫn khá dè dặt khiến thanh khoản giảm so với các phiên trước. Mặc dù vẫn có hơn 300 mã giảm điểm trên HOSE đến thời điểm gần 11h, nhưng mức giảm điểm chung của thị trường là không lớn.

Trong sáng nay, một số room, nhóm đầu tư đã dự báo khả năng có đà phục hồi trong phiên chiều nên khuyến nghị nhà đầu tư không bán tháo bằng mọi giá và cho rằng đây là cơ hội để tái cơ cấu danh mục tốt.

Diễn biến thị trường phiên sáng nay dường như đang diễn ra theo kịch bản đó khi lượng cung cổ phiếu giá thấp, trừ nhóm bất động sản vẫn còn hơn 20 mã giảm sàn trên HOSE đã bớt đi. Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư đầu tư vẫn khá thận trọng khi các nỗ lực kéo điểm của thị trường khá khó khăn, dù nhóm trụ vẫn diễn biến tích cực.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay không còn níu đà rơi của thị trường khi đã có những gương mặt mới là VNM, POW, VIC,... Trên thực tế thì nhóm ngân hàng dù giá khá hấp dẫn do chủ yếu giao dịch tích lũy nhiều tháng qua, nhưng trong một thi trường vẫn còn nhiều e dè thì việc kéo giá mạnh dễ dẫn đến hiện tượng chốt lời của các nhà đầu tư đã có lãi nên đà tăng khó có thể kéo dài.

Thực tế thì phiên hôm qua, BID và CTG dù có lực mua rất lớn nhưng lượng bán ra ở giá cao cũng không nhỏ khiến BID không thể giữ được mức giá trần cuối phiên và tương tự CTG cũng buộc phải hạ độ cao dù đã phá đỉnh ngắn hạn 35.000 đồng/CP.

Tâm điểm của thi trường sáng nay vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản, nhiều mã nóng bị bán sàn 2 phiên trước HQC, SCR, DIG, ITA, KHG… đã mang màu đỏ, thậm chí một số mã hồi phục mạnh như VCG, NLG, TCH… tăng trên 2%, PDR, KBC xanh nhạt, HBC tăng 5,53%...

Lúc 10h10 chỉ số VN-Index giảm 6,76 điểm (0,45%) lên 1.489,29 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 3,48 điểm (-0,75%) lên 457,35 điểm. UPCOM-Index giảm 1,28 điểm (-1,14%) xuống 111,38 điểm.

Đà giảm của các chỉ số được thu hẹp lại đáng kể khi nhiều cổ phiếu lớn có sự hồi phục trở lại. Trong đó, CTG tăng 1,3%, GAS tăng 1%, MBB tăng 0,8%, BID tăng 0,7%...

Bên cạnh đó, một vài mã bị giảm sàn trước đó cũng có sự hồi phục đáng kể như GEX thoát khỏi mức giá sàn nhưng còn giảm 4,7% và khớp lệnh 24 triệu đơn vị, ITA cũng không còn giảm sàn và giảm 4,2%.

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán phiên sáng 14/1: Ngân hàng không còn giữ "sứ mệnh" níu đà rơi, BĐS cũng thoát sàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới