0915 15 67 76 [email protected]
Thứ ba, 14/12/2021 08:41 (GMT+7)

Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, thấm vị tại nhà

Gỏi đu đủ Thái Lan Với hương vị lạ miệng, chua, cay, ngọt, mặn đều có đủ luôn khiến thực khách cảm thấy hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, thấm vị

Gỏi đu đủ hay còn gọi là Som Tum luôn là món ăn thu hút khách du lịch mỗi khi đến Thái Lan, đây là món ăn đặc sắc và nổi tiếng ở Thái.

Nếu bạn ở Sài Gòn thì rất dễ dàng để tìm mua gỏi đu đủ Thái Lan ngon tại quán của cô nàng Ty Thy. Tuy nhiên, nếu bạn không ở Sài Gòn thì cũng đừng có lo, bạn vẫn có thể tự làm cho mình món gỏi đu đủ hấp dẫn ngay tại nhà mà không cần phải ra hàng quán hay phải đến Thái mới thưởng thức được nhé!

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ Thái Lan

  • 500g đu đủ
  • 2 quả cà chua
  • 2 quả tắc
  • 2 quả chanh
  • 50g đậu đũa (hoặc đậu que)
  • Mắm ruốc
  • Đậu phộng rang
  • Ruốc khô
  • Ớt, hành tím, tỏi
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, giấm
  • Dụng cụ: Cối, chày

Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ mua về rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, dùng dao bào để bào sợi đu đủ.

Lưu ý: Đu đủ nên chọn quả còn xanh khi ăn sẽ giòn, ngon hơn, đừng nên lựa quả chín quá.

Kế tiếp, bạn chuẩn bị một thau nước pha với 1 muỗng cà phê muối và 100ml giấm khuấy đều với nhau để rửa sạch mủ ở bên trong đu đủ, ngay sau khi bào xong, bạn cho đu đủ vào thau để rửa.

Sau đó cho đu đủ vào ngâm trong thau nước đá để đu đủ giòn hơn.

tm-img-alt
Viết miêu tả ảnh ở đây

Đậu đũa ngâm rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt thành khúc dài khoảng 4 - 5cm.

Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ để dễ đâm hơn.

Cà chua rửa sạch lớp vỏ, cắt thành các miếng nhỏ và bỏ đi phần hạt ở bên trong.

Tắc rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt.

Bước 2: Luộc đậu đũa

Cho đậu đũa vào nồi nước sôi, đậu đũa chỉ luộc sơ, vừa chín tới chứ cần không chín kỹ. Sau đó vớt đậu đũa ra ngoài, để nguội.

tm-img-alt

Bước 3: Đâm nguyên liệu

Đầu tiên, cho hành tím, tỏi, ớt vào cối và giã nhuyễn ra, tiếp đó cho khoảng 1/2 chén tép khô vào và tiếp tục giã nhuyễn.

Kế tiếp, bạn cho 2 quả tắc đã cắt đôi vào cối, giã nhuyễn lấy nước, nêm vào vào 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mắm ruốc và giã đều tay.

Sau đó cho hết phần cà chua đã cắt nhỏ vào, lưu ý giã nhẹ tay lại một chút tránh làm cà chua nát nhiều, vừa giã vừa dùng muỗng để trộn đều cho cà chua thấm gia vị.

Vắt 1 quả chanh vào cối và cho đậu phộng vào giã cùng, sau đó cho đậu đũa vào, giã nhẹ và dùng muỗng trộn đều cho thấm gia vị.

tm-img-alt

Bước 4: Trộn đu đủ

Cho đu đủ vào một cái thau sạch, sau đó cho hết phần nguyên liệu đã giã trong cối vào thau đu đủ và trộn đều, nên sử dụng găng tay để dễ trộn hơn.

Khi trộn xong bạn cho ra đĩa và rắc thêm đậu phộng, tép khô lên trên.

Mẹo: Nếu trộn ăn liền và muốn đu đủ thấm hơn thì các bạn nên cho đu đủ vào đâm chung với các nguyên liệu khác nhé!

tm-img-alt

Thành phẩm

tm-img-alt

Món gỏi đu đủ Thái Lan của chúng ta xem có hấp dẫn chưa nè! Các bạn có thể cho thêm ba khía muối, da heo và ăn kèm với bún là cực kỳ chuẩn bài luôn đó.

Vậy là món gỏi đu đủ Thái Lan đã hoàn thành, cách làm khá đơn giản đúng không nào. Món ăn có hương vị kích thích và màu sắc rất bắt mắt.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, thấm vị tại nhà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng
Ngày 16/4/2024, ra mắt Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng tại địa chỉ URL: http://gombattrang.fairs.vn/. Hệ thống này trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng Hệ thống AR/VR Làng gốm Bát Tràng” được các bên khởi động từ ngày 7/8/2023