0981 389 194 ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Thứ năm, 11/02/2021 07:11 (GMT+7)

Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021

Công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021 gồm công bố sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, xuất nhập khẩu thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và lấy mẫu kiểm nghiệm...

Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 2069/KH-BCĐTƯATTP ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021, Bộ Công Thương đã ban hành văn bản số 758/BCT-KHCN ngày 08 tháng 02 năm 2021 yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ: Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Thị trường trong nước, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Tổng cục Quản lý thị trường và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương/Ban Quản lý An toàn thực phẩm: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh chủ động nghiên cứu mục đích, yêu cầu, nội dung trọng tâm công tác hậu kiểm trong ngành Công Thương nêu tại Kế hoạch trên để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao về quản lý an toàn thực phẩm của đơn vị.

Trong đó, đặc biệt tập trung:

Một là, hậu kiểm về tự công bố sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, xuất nhập khẩu thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và lấy mẫu kiểm nghiệm đối với các sản phẩm/nhóm sản phẩm tại Phụ lục IV Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và nhóm cơ sở quy định tại các khoản 8, 9 và 10 Điều 36 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP;

Hai là, kiểm tra cơ sở hoạt động kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm (thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, sản phẩm dinh dưỡng công thức dùng cho trẻ nhỏ).

Bên cạnh đó, để đánh giá một cách đầy đủ trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của chính quyền các cấp nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm của ngành Công Thương tại địa phương, trong năm 2021 Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo Chỉ thị số 13/CT-TTg và Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đại diện các vùng miền trong cả nước, gồm: Tuyên Quang; Hà Giang; Quảng Ninh; Hải Phòng; Thanh Hóa; Nghệ An; Đắk Nông; Đắk Lắk; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Dương; Bình Phước; Cần Thơ và Vĩnh Long.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0981 389 194 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới