0915 15 67 76 [email protected]
Thứ sáu, 26/05/2023 11:09 (GMT+7)

Bắc Giang: Vải sớm Phúc Hòa đầu vụ có giá 30-35 nghìn đồng/kg

Vải sớm Phúc Hòa, huyện Tân Yên (Bắc Giang) hiện đã đang vào mùa thu hoạch. Với ưu thế chín sớm, chất lượng ngon, vải sớm Phúc Hòa được các doanh nghiệp, người dân lựa chọn, đặt hàng.

tm-img-alt
Vải sớm Phúc Hòa đầu vụ có giá 30-35 nghìn đồng/kg

Theo thống kê, huyện Tân Yên hiện có 1.340ha vải thiều, trong đó diện tích trồng vải sớm là 1.170ha; trong đó xã Phúc Hòa chiếm diện tích 680ha; sản lượng vải năm 2023 dự kiến khoảng 16.500 tấn. Trên địa bản huyện Tân Yên hiện vải thiều được sản xuất tập trung tại các xã: Phúc Hòa, Liên Sơn, Tân Trung, Hợp Đức, Liên Sơn, Liên Chung, Việt Lập, thị trấn Cao Thượng...

Năm nay, người dân xã Phúc Hòa sẽ thu được khoảng 9 nghìn tấn vải thiều tươi. Vải sớm Phúc Hòa với ưu thế chín sớm, chất lượng vải ngon, gần 1 tuần nay, một số vườn vải trên địa bàn xã bắt đầu cho thu hoạch, giá bán tại vườn từ 30- 35 nghìn đồng/kg.

Theo ông Ngô Văn Tiệp, chủ vườn vải thiều sớm cho biết, trung bình mỗi ngày toàn xã thu được từ 200 đến 500kg vải thiều; toàn bộ được đóng gói để các cơ quan, đơn vị làm quà biếu. Dự kiến trong ít ngày tới, trên địa bàn có gần 20 điểm cân, thu mua vải thiều xuất khẩu.

Vải thiều sớm là giống chín sớm, giá cao do không phải cạnh tranh, chịu áp lực tiêu thụ song đòi kỹ thuật thâm canh cao, nếu không sẽ bị mất mùa cách năm. Do đó để giống vải thiều sớm được mùa trong những năm tới, đơn vị hợp tác xã cần phải hướng dẫn, tập huấn kỹ thuật canh tác để nhà vườn chuyển một phần diện tích sang vải cực sớm, rải vụ thu hoạch, tăng thu nhập cho người dân.

Mỹ Hòa

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Vải sớm Phúc Hòa đầu vụ có giá 30-35 nghìn đồng/kg. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.
Cơ hội cho hạt gạo Việt chinh phục thị trường châu Phi
Để đáp ứng nhu cầu về gạo ước khoảng trên 42,2 triệu tấn trong năm 2023, châu Phi dự kiến sẽ nhập khẩu khoảng 17,7 triệu tấn. Nguồn gạo nhập khẩu chính của châu Phi vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào các nước Ấn Độ, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam.
Thu hút FDI 5 tháng đầu năm 2023 đạt gần 11 tỷ USD
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến 20/05/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt khoảng 10,86 tỷ USD.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.