0915 15 67 76 [email protected]
Thứ tư, 15/12/2021 14:14 (GMT+7)

7,2 triệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt bán thành công trên Amazon

Số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam vượt mốc doanh thu 1 triệu USD bán hàng ra thị trường quốc tế, trên Amazon tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái.

tm-img-alt
Hội nghị Thương mại Điện tử Xuyên biên giới 2021 thu hút hơn 10.000 người đăng ký tham gia trên khắp cả nước. Ảnh: Amazon.

Tại Hội nghị Thương mại Điện tử Xuyên biên giới 2021, Amazon Global Selling đã công bố các số liệu điểm sáng thương mại điện tử xuyên biên giới của Việt Nam trong và sau đại dịch Covid-19.

Trong đó, số sản phẩm của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam bán trên nền tảng này đã tăng 34% so với năm ngoái. Con số này trong năm qua đạt 7,2 triệu sản phẩm. Số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam vượt mốc doanh thu 1 triệu USD bán hàng ra thị trường quốc tế, trên Amazon tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu được tính từ trong giai đoạn tháng 9/2020 - 8/2021.

Tuy không công bố số lượng chính xác, Amazon cho biết lượng doanh nghiệp đạt mốc doanh số 500.000 USD tăng 53%, còn số lượng đạt cột mốc 1 triệu USD cũng tăng hơn 40%.

Theo ông Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, Việt Nam là nước có mức tăng trưởng doanh thu trên nền tảng này cao nhất so với một số thị trường khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines. Từ năm 2019, khi Amazon lần đầu đặt chân vào Việt Nam, doanh thu của các doanh nghiệp đã tăng gần gấp đôi.

Theo báo cáo của Amazon, các mặt hàng bán chạy nhất từ doanh nghiệp Việt Nam gồm đồ gia dụng, dụng cụ nhà bếp, tiện ích gia đình, sản phẩm dệt may và chăm sóc sức khỏe cá nhân. Ông Seong cũng thừa nhận các thương hiệu Việt Nam chưa có thế mạnh về mặt hàng công nghệ.

Dù vậy, người đứng đầu Amazon Global Selling Việt Nam cho rằng bên cạnh chất lượng, các doanh nghiệp vẫn có nhiều cách để tối ưu, xây dựng thương hiệu sản phẩm của mình trên Amazon để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Chia sẻ về vấn đề cạnh tranh không lành mạnh, ông Seong khẳng định nền tảng này không thiên vị những đơn vị sử dụng dịch vụ Fullillment by Amazon (FBA). Đây là dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện đơn hàng của Amazon, bao gồm cả các dịch vụ từ kho bãi, vận chuyển, đổi trả. Tuy nhiên, ông Seong cho rằng dịch vụ FBA có thể mang lại những trải nghiệm tốt cho người mua hàng, từ đó việc đánh giá đối với đơn vị bán có thể cao hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí hiển thị kết quả khi tìm kiếm.

Ở phía ngược lại, các đại diện của Amazon Global Selling cũng cho biết chưa thể nói chính xác về thời điểm Amazon mở sàn thương mại điện tử, cho phép người dùng Việt Nam mua hàng trên nền tảng này. Gần đây, Amazon cũng có sự tập trung nhất định ở các thị trường lớn châu Á như Singapore, Hàn Quốc.

Amazon chính thức "đặt chân" vào thị trường Việt Nam năm 2019, với chương trình Global Selling. Để giúp các doanh nghiệp Việt tiếp cận hơn 300 triệu khách hàng trên toàn thế giới, Amazon Global Selling đã đưa các trọng tâm trong năm tới như: Củng cố kiến thức cho các đối tác bán hàng Việt Nam, Xây dựng thương hiệu toàn cầu với Amazon, tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên sâu…

Bạn đang đọc bài viết 7,2 triệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt bán thành công trên Amazon. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giá xăng tăng trở lại, dầu diesel vẫn giảm
Theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h ngày 23/5, giá xăng dầu tăng trở lại. Xăng RON 95 tăng 78 đồng/lít, E5 RON 92 tăng 162 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel giảm 36 đồng/lít.
Giá xăng dầu quay đầu giảm 320 đồng/lít
Theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h ngày 25/4, giá xăng E5 giảm 310 đồng/lít, giá bán là 23.910 đồng/lít. Giá xăng RON 95 giảm 320 đồng/lít, giá bán là 24.910 đồng/lít.
HoSE lên tiếng sau sự cố nghẽn lệnh
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết, hiện đang phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận hành hệ thống để kiểm tra, xác định nguyên nhân.

Tin mới

Hàng nghìn khách hàng miền Nam trải nghiệm Hyundai Care Day 2024
Chuỗi CT tri ân khách hàng Hyundai Care Day 2024 của Hyundai Thành Công đã hoàn thành tốt đẹp tại Bình Dương ngày 2/6, kết thúc chuỗi ba CT tại ba tỉnh TP khu vực phía Nam: Cần Thơ, Đồng Nai, và Bình Dương, mang lại cơ hội trải nghiệm cho hàng nghìn KH.