Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/01/2021

Hà Nội siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm sau vụ cơm học sinh có giòi

ĐTVKD 23:14 27/11/2020

Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát và kiểm tra chặt chẽ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin trường học.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát và kiểm tra chặt chẽ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin trường học. Trong đó, yêu cầu các trường tổ chức học 2 buổi/ngày; đảm bảo không để xảy ra những sự việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn học sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học tập của các em.

Hà Nội siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm sau vụ cơm học sinh có giòi
Hà Nội siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm sau vụ cơm học sinh có giòi

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu tất cả các trường phải rà soát lại hồ sơ pháp lý của các đơn vị cung ứng suất ăn; Đẩy mạnh cơ chế giám sát tất cả các khâu từ: nguồn gốc, giao nhận thực phẩm, đến chế biến, cung cấp bữa ăn đến học sinh. Trong đó, ban giám sát phải có đủ thành phần gồm: Ban giám hiệu nhà trường, phòng y tế, phụ huynh học sinh và đơn vị cung ứng thực phẩm cũng như đơn vị liên kết cung ứng suất ăn.

Được biết chỉ đạo trên xuất phát từ sự việc ngày 23/11, giòi xuất hiện trong cơm của học sinh lớp 9 trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội). Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã xác nhận thông tin có giòi sống trên khay thức ăn của học sinh trung học.

Phụ huynh biết thông tin đã rất bức xúc và đã có buổi làm việc với nhà trường, yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn và có phương án thay thế.

Nhà trường sau đó cũng yêu cầu công ty cung cấp suất ăn tường trình về sự việc. Phía công ty cung cấp suất ăn lý giải, giòi xuất hiện trên khay thức ăn có thể là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trước khi vận chuyển, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng.

Ngay sau đó, Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.

Được biết, đơn vị cung ứng suất ăn cho trường này là Công ty Hà Thành. Trường này không có bếp ăn để nấu tại chỗ nên công ty cung cấp suất ăn trưa nấu ngoài nhà trường, sau đó đến giờ mang đến phục vụ cho học sinh.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Link gốc : https://thuonghieusanpham.vn/ha-noi-siet-chat-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-sau-vu-com-hoc-sinh-co-gioi-12815.html

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm sau vụ cơm học sinh có giòi tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: ts.dautuvakinhdoanh@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội